Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 22/10/2020 07:06 GMT+7

Bình chọn Gương mặt trẻ tiêu biểu BĐBP năm 2019

Biên phòng - Ngày 31-12, tại Hà Nội, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP, Chủ tịch Hội đồng bình chọn cấp Bộ Tư lệnh BĐBP chủ trì cuộc họp Hội đồng bình chọn “Gương mặt trẻ tiêu biểu” (GMTTB) BĐBP năm 2019.

img-70061
 Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP, Chủ tịch Hội đồng bình chọn cấp Bộ Tư lệnh BĐBP chủ trì cuộc họp Hội đồng GMTTB năm 2019. Ảnh: Bình Minh

Tuyên dương GMTTB là một trong những hoạt động thường niên của BĐBP nhằm tôn vinh, động viên, khích lệ những tấm gương thanh niên tiêu biểu; phát hiện, xây dựng, nhân rộng gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến và kinh nghiệm tổ chức các mô hình hoạt động của tuổi trẻ BĐBP, tạo động lực thúc đẩy hoạt động đoàn và phong trào thanh niên, thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Tại cuộc họp, Hội đồng bình chọn cấp Bộ Tư lệnh đã họp, thảo luận, phân tích, đánh giá và bỏ phiếu kín bình chọn 10 GMTTB, 10 gương mặt trẻ triển vọng trong số các cá nhân được các đơn vị đề cử. Sau khi bỏ phiếu hội đồng đã lựa chọn được 10 gương mặt GMTTB và 10 gương mặt trẻ triển vọng có thành tích nổi trội để tuyên dương trong thời gian sắp tới. Hội đồng quyết định với thống nhất cao về việc lựa chọn và giới thiệu Thượng úy A Hí (Trung đội trưởng, Đại đội huấn luyện, Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động BĐBP Kon Tum), tuyên dương GMTTB cấp Bộ Quốc phòng năm 2019.

Việc lựa chọn GMTTB của BĐBP năm nay dựa trên cơ sở thành tích của các cá nhân trong năm 2019. Các cá nhân được tuyên dương bắt buộc phải là Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

Theo báo cáo của Ban Thanh niên BĐBP, các đồng chí được bình chọn năm nay đều là những cán bộ, đoàn viên luôn phát huy tính năng động, sáng tạo, thể hiện tốt vai trò trách nhiệm của cán bộ trẻ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn đề nghị, cơ quan thường trực của Hội đồng bình chọn GMTTB rút kinh nghiệm và rà soát lại quy trình bình xét cho phù hợp với thực tiễn. Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn yêu cầu Cục Chính trị BĐBP tổng hợp kết quả của Hội đồng bình chọn GMTTB và hoàn chỉnh sớm để báo cáo Bộ Tư lệnh BĐBP và Ban Thanh niên Quân đội theo đúng quy định.

Bình Minh

Bình luận

Liên kết hữu ích
ZALO