Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 10/06/2023 07:39 GMT+7

BĐBP Quảng Trị:

Biểu dương già làng, trưởng thôn, bản, người có uy tín tiêu biểu bảo vệ chủ quyền

Biên phòng - Ngày 24-2, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị tổ chức Hội nghị biểu dương già làng, trưởng thôn, bản, người có uy tín tiêu biểu tham gia bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới, vùng biển, đảo.

58b02efa21ffe2ba82001154
Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị trao thưởng cho Trưởng thôn, bản, người có uy tín tiêu biểu. Ảnh: Mạnh Hùng

Trong những năm qua, già làng, trưởng thôn, bản, người có uy tín trên 2 tuyến biên giới của tỉnh đã cùng với BĐBP thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới; cùng với chính quyền địa phương xây dựng nhiều mô hình, phong trào tập hợp được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia như phong trào: “Quần chúng tham gia tự quản đường biên, cột mốc, giữ gìn an ninh trật tự thôn, bản ở khu vực biên giới”; phong trào “Quần chúng tham gia tự quản bến bãi tàu thuyền an toàn; giữ gìn an ninh trật tự thôn xóm”.

Bên cạnh đó, già làng, trưởng thôn bản, người có uy tín cũng là những hạt nhân tích cực trong công tác tham gia bảo vệ biên giới, vùng biển, giữ gìn an ninh trật tự, cứu hộ, cứu nạn, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế, xã hội.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP đã đánh giá cao những kết quả mà già làng, trưởng thôn bản, người có uy tín đã đóng góp trong thời gian qua trong công tác bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia và thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội trên khu vực biên giới, vùng biển, đảo.

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã khen thưởng cho 60 già làng, trưởng thôn, bản, người có uy tín tiêu biểu vì đã có nhiều thành tích trong tham gia bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới, vùng biển, đảo.

Nguyễn Mạnh Hùng

Bình luận

ZALO