Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 05/02/2023 05:36 GMT+7

Biểu dương điển hình tiên tiến trong thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân”

Biên phòng - Ngày 1-8, UBND huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị sơ kết 10 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” và biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2009-2019.

a34
Đồng chí Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch UBND huyện Si Ma Cai tặng giấy khen cho các cá nhân. Ảnh: Trung Dũng

Hội nghị đã đánh giá những ưu điểm, hạn chế, tồn tại và nguyên nhân, qua 10 năm thực hiện "Ngày Biên phòng toàn dân" của huyện, trên cơ sở đó đề ra chủ trương, giải pháp thực hiện xây dựng và bảo vệ biên giới trong giai đoạn tiếp theo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên và trực tiếp của Huyện ủy, HĐND, UBND, sự phối kết hợp thực hiện của các ban, ngành, việc duy trì thực hiện ngày Biên phòng toàn dân hàng năm trên địa bàn huyện đã thực sự được đẩy mạnh. Các nội dung về thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” đã được cấp ủy, chính quyền địa phương đưa vào Nghị quyết lãnh đạo hàng năm và trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thể hiện ý chí, trách nhiệm, tình cảm của cán bộ, nhân dân các dân tộc huyện Si Ma Cai đối với lực lượng Biên phòng, góp phần xây dựng thế trận lòng dân vững chắc. Qua đó, giúp nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm cho các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới.

dss
Đồng chí Vũ Văn Cài, Bí thư Huyện ủy Si Ma Cai tặng giấy khen cho các tập thể. Ảnh: Trung Dũng

Qua 10 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân”, Đảng bộ, chính quyền và đồng bào các dân tộc huyện Si Ma Cai (BĐBP Lào Cai) đã phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị trong công tác bảo vệ biên giới. Đồn Biên phòng Si Ma Cai đã phát huy tốt vai trò chủ trì, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong triển khai thực hiện phong trào toàn dân tham gia xây dựng và bảo vệ biên giới.

Nhân dân đã tích cực tham gia đấu tranh với các hành vi, vi phạm quy chế biên giới, góp phần bảo vệ an ninh biên giới quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn trên địa bàn. Trong đó, nhân dân đã phát hiện và cung cấp cho BĐBP nhiều nguồn tin về hoạt động mua bán người; buôn bán, vận chuyển chất ma túy, chất nổ, chất cháy; buôn lậu qua biên giới.., thường xuyên củng cố xây dựng và đẩy mạnh “Phong trào quần chúng tham gia tự quản đường biên, cột mốc và an ninh trật tự xóm, bản khu vực biên giới”, phong trào "Dòng họ tự quản đường biên cột mốc" gắn với phong trào "Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc".

a13
Tiết mục văn nghệ của Phòng Văn hóa huyện Si Ma Cai và Đồn Biên phòng Si Ma Cai. Ảnh: Trung Dũng

10 năm qua, Đồn Biên phòng Si Ma Cai đã tổ chức tuần tra biên giới được 1.191 buổi/9585 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia, trong đó công an viên, dân quân tự vệ và nhân dân các thôn giáp biên tham gia 432 buổi/2.058 lượt, phát hiện xử lý kịp thời 30 vụ/193 đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép. Quần chúng nhân dân đã tích cực tham gia cùng với BĐBP phát quang đường tuần tra biên giới, mốc giới được 245 buổi/4.291 lượt cán bộ, đoàn viên tham gia.

Nhân dịp này, UBND huyện Si Ma Cai đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp thực hiện Ngày biên phòng toàn dân.

Trung Dũng

Bình luận

ZALO