Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 25/03/2023 04:41 GMT+7

Biểu dương các lực lượng làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Trước những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngày 4-3, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng có Công điện số 734/CĐ-BQP biểu dương các lực lượng toàn quân trong công tác phòng, chống dịch. Nội dung công điện nêu rõ:

Thời gian qua, các đơn vị đã quán triệt, thực hiện nghiêm Chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về công tác phòng chống dịch Covid-19. Cấp ủy, chỉ huy các cấp đã lãnh đạo, chỉ đạo với nhiều biện pháp quyết liệt, không để dịch lây lan vào đơn vị và tích cực giúp đỡ các địa phương phòng chống dịch. Đồng thời, chuẩn bị doanh trại, cơ sở vật chất hậu cần và tổ chức chăm sóc tốt công dân Việt Nam, công dân nước ngoài cách ly tại các đơn vị, góp phần hạn chế sự lây lan của dịch. Lực lượng quân y đã làm tốt chức năng tham mưu và đi đầu trong công tác phòng chống dịch.

Các hoạt động tham gia phòng chống dịch của cán bộ, chiến sĩ toàn quân được Thủ tướng Chỉnh phủ, cấp ủy, chính quyền, Nhân dân và bạn bè quốc tế đánh giá cao.

Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng biểu dương những cố gắng, vượt khó khăn gian khổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phòng, chống dịch của các cơ quan, đơn vị; đặc biệt là lực lượng quân y toàn quân. Trong đó, tiêu biểu là Ban Chỉ đạo phòng chống, dịch các cấp, Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị, Tổng cục Hậu cần, Bộ đội Biên phòng, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, các Quân khu 1,2,3,5,7,9, Học viện Quân y, các cơ quan thông tấn báo chí Quân đội. Việc làm của các đồng chí đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong Nhân dân và bạn bè quốc tế.

Để tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian tới, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm, Chỉ thị của Ban Bí thư, các Chỉ thị, Công điện của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, hướng dẫn của Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo của Bộ Quốc phòng; thường xuyên nêu cao ý chí quyết tâm, quyết liệt triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, kiên quyết không để dịch lây lan vào đơn vị; đề cao cảnh giác, không lơ là, chủ quan, nhưng cũng không hoang mang, dao động; đồng thời phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, các cơ quan chức năng của địa phương tạo nên sức mạnh tổng hợp trong phòng, chống dịch...

Bình luận

ZALO