Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 21/07/2024 09:01 GMT+7

Biểu dương 138 tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong 5 năm thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp

Biên phòng - Lễ tuyên dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc; trao tặng Giải thưởng “Bông lúa vàng Việt Nam” lần thứ III và Danh hiệu “Doanh nghiệp vì Nhà nông” lần thứ II diễn ra vào tối nay 9-11 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội).

yn73jwf6da-6874_f_jo9t64i62_IMG_9278
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường (bên phải) khái quát một số kết quả nổi bật trong thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp. Ảnh: Bích Nguyên

Chiều nay, 9-11, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường đã chủ trì buổi gặp mặt 138 tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong 5 năm thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp.

Biểu dương và ghi nhận những tập thể, cá nhân tiêu biểu đã có nhiều đóng góp trong 5 năm thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho rằng: “Bài học lớn rút ra trong thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới là sự vào cuộc quyết liệt của tất cả các thành tố trong xã hội, từ trung ương đến địa phương; từ người dân đến doanh nghiệp, tổ hợp tác và từ đồng bằng đến miền núi, hải đảo… Chỉ khi cả xã hội chủ động, tích cực tham gia thì những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đề ra mới trở thành hiện thực một cách có hiệu quả”.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cũng bày tỏ tin tưởng các tập thể, cá nhân và doanh nghiệp được tuyên dương trong dịp này sẽ tiếp tục phát huy tốt thành tích đã đạt được, có đóng góp lớn hơn nữa trong phát triển kinh tế, xã hội đất nước, trực tiếp là phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn theo hướng “Nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh”.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cũng đã chia sẻ tâm tư nguyện vọng cũng như nêu những đề xuất, kiến nghị Đảng và Nhà nước về phát triển hợp tác xã nông nghiệp.

4ykrldc67a-6874_f_jo9t64gv1_IMG_9252
Các tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc tới dự buổi gặp mặt. Ảnh: Bích Nguyên

Nhân dịp tổng kết 5 năm thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức trao tặng Bằng khen cho 20 hợp tác xã và 20 nông dân/chủ trang trại tiêu biểu, xuất sắc.

Đồng thời trao tặng Giải thưởng “Bông lúa vàng Việt Nam” lần thứ III cho 45 cá nhân, nhóm tác giả có sản phẩm tiêu biểu, xuất sắc đã được khẳng định trong thực tiễn, góp phần tạo ra những thành quả về tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Trao tặng Danh hiệu “Doanh nghiệp vì nhà nông” lần thứ II cho 53 doanh nghiệp đầu tư, hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và Phát triển nông thôn, có vai trò “đầu tàu” trong thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp 5 năm qua.

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO