Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 27/02/2024 12:04 GMT+7

“Biên giới tình em”- Đêm nhạc tri ân những người lính quân hàm xanh

Biên phòng - Tối 10-5, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Đại tá, NSND Vi Hoa và các nghệ sỹ khách mời đã khiến công chúng, đặc biệt là những ai vốn dành nhiều tình cảm cho BĐBP thực sự “đã tai, đã mắt” với bữa tiệc âm nhạc đặc biệt mang tên “Biên giới tình em”. Rất nhiều ca khúc viết về biên giới, hải đảo, về BĐBP đã được gửi đến khán giả.

7ix6_anh-1-4
Đồng chí Hà Ngọc Chiến, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội và đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc tặng hoa cho các nghệ sỹ tham gia chương trình. Ảnh: Nguyên Bảo

Tham dự đêm nhạc có các đồng chí: Hà Ngọc Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP. Đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội gửi điện hoa chúc mừng.

Sau DVD Vol.1 “Em chọn lối này”, Đại tá, NSND Vi Hoa tiếp tục giới thiệu tới công chúng yêu nhạc album Vol.2 “Biên giới tình em” vào tháng 9-2016 và được đông đảo người hâm mộ đón nhận. Để đánh dấu chặng đường gần 30 năm hoạt động nghệ thuật cũng như một món quà tri ân đến khán giả và những người yêu mến giọng ca của mình, nghệ sỹ Vi Hoa quyết định tổ chức liveshow “Biên giới tình em”.

5af4f3327a76df5646000479
Đại tá, NSND Vi Hoa làm say lòng khán giả bằng giọng hát trong trẻo, vút cao.
anh-2-6
Các nghệ sỹ tham gia chương trình mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc. Ảnh: Nguyên Bảo

Theo NSND Vi Hoa, sở dĩ chị chọn tựa đề “Biên giới tình em” bởi chị vốn sinh ra ở mảnh đất Tây Bắc, phải sống xa gia đình thường xuyên và đi biểu diễn phục vụ bộ đội nơi biên giới nhiều lần nên trong lòng chị luôn cảm nhận được sự thiếu thốn tình cảm vì phải xa vợ con, người thân của những người chiến sỹ biên phòng.

“Trong cuộc đời gần 30 năm làm nghề chưa bao giờ tôi cảm thấy xúc động như hôm nay, giấc mơ được đứng ở một sân khấu lớn, có được một liveshow cho riêng mình đã trở thành sự thật.  Tôi cảm nhận được tình cảm lớn lao mọi người dành cho mình. Xin cảm ơn lãnh đạo Bộ Tư lệnh BĐBP, cảm ơn các đồng đội, đồng chí, những chiến sỹ mang quân hàm xanh và bà con nơi vùng sâu, vùng xa biên giới đã luôn ủng hộ và đồng hành cùng Vi Hoa trong suốt chặng đường ca hát vừa qua”- Đại tá, NSND Vi Hoa xúc động chia sẻ tại đêm nhạc tối qua.

3i4v_anh-3-4
Khách mời và nghệ sỹ tham gia giao lưu trên sân khấu. Ảnh: Nguyên Bảo

Ngoài nhân vật chính, đêm nhạc còn có sự xuất hiện của các nghệ sỹ khách mời đặc biệt: NSND Nông Xuân Ái, Nghệ sỹ Giàng Hoa, ca sỹ Trọng Tấn… Và bằng sự khéo léo trong dàn dựng, lần lượt các ca khúc viết về vùng biên giới, hải đảo của Tổ quốc cũng như khắc họa hình ảnh người chiến sĩ biên phòng lần lượt được thể hiện, gồm: “Tình ca Tây Bắc”, “Chín bậc tình yêu”, “Bài ca trên núi”, “Từ trên đỉnh núi”, “Phiên chợ vùng cao”…

Đại tá - NSND Vi Hoa là người dân tộc Thái, sinh ra và lớn lên ở tỉnh Sơn La. Dù gia đình không có ai theo nghệ thuật, nhưng từ nhỏ chị đã yêu thích ca hát và năm 1983, Vi Hoa thi đỗ vào Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, khoa Quản lý văn hóa. Trong thời gian học trong trường, chị thường xuyên tham gia các hội diễn văn nghệ sinh viên, chất giọng mượt mà, trong veo của chị đã giành được tình cảm của nhiều người. Được thầy cô, bạn bè khích lệ, đặc biệt là được cố NSND Quý Dương ủng hộ, động viên, Vi Hoa đã quyết định đi theo con đường nghệ thuật chuyên nghiệp. Sau khi tốt nghiệp đại học, Vi Hoa đã đầu quân cho Đoàn Nghệ thuật Phòng không - Không quân và sau này, chị chuyển về Đoàn Nghệ thuật BĐBP.

Nguyên Bảo

Bình luận

ZALO