Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 25/05/2024 11:53 GMT+7

Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh thăm, tặng qùa các điểm chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên biên giới

Biên phòng - Ngày 3-4, đồng chí Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho các điểm chốt chặn phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới thuộc địa bàn huyện Châu Thành, huyện Bến Cầu và Thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.

1sve_1-2
Bí thư Tỉnh ủy Phạm Viết Thanh (thứ 3 từ trái sang) tặng quà chốt số 9 phòng, chống dịch Covid-19 thuộc Đồn Biên phòng Phước Tân. Ảnh: Hải Bằng

Đi cùng đoàn có Đại tá Nguyễn Tài Sơn, Chính ủy BĐBP Tây Ninh, lãnh đạo các huyện Châu Thành, Bến Cầu, Thị xã Trảng Bàng.

Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm và tặng quà cho 10 chốt dã chiến phòng, chống dịch thuộc các đồn Biên phòng: Phước Tân, Ninh Điền, Long Phước, cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, Phước Chỉ.

Tại các điểm đến thăm, Bí thư Tỉnh ủy đã ân cần thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ và nghe chỉ huy các đồn Biên phòng báo cáo về tình hình thực tế, những thuận lợi, khó khăn và ý kiến đề xuất để thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhắc nhở các đơn vị phải luôn chủ động nắm tình hình, thực hiện tốt việc chốt chặn không để xẩy ra tình trạng xuất nhập cảnh trái phép; Chỉ huy các đơn vị quan tâm chăm lo đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm túc trực tại các chốt dã chiến; cán bộ, chiến sĩ phải mang khẩu trang, rửa tay sát khuẩn thường xuyên, thực hiện tốt nhiệm vụ nhưng cũng phải hết sức chú ý bảo vệ sức khoẻ cho bản thân.

Đồng chí khẳng định đây là thời điểm rất quan trọng trong thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay, trong đó việc ngăn chặn, phòng chống từ biên giới là hết sức quan trọng, vì vậy thực hiện tốt công tác phòng, chống từ biên giới sẽ góp phần rất lớn cùng với cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới.

Hiện nay, trên tuyến biên giới tỉnh Tây Ninh có 121 trạm, chốt, điểm cảnh giới chốt chặn phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có 92 điểm cảnh giới dã chiến, phần lớn các điểm này đều là nhà tạm do các đơn vị dựng lên để đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh hiện nay.

Thời gian qua, được sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo các cấp và nhân dân trong và ngoài tỉnh đã ủng hộ vật chất, tinh thần về mọi mặt góp phần giúp cán bộ, chiến sĩ an tâm tư tưởng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong thời gian qua.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 19003228 và 19009095.

Hải Bằng

Bình luận

ZALO