Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 19/05/2021 03:31 GMT+7

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị thăm và làm việc tại các đồn Biên phòng trên địa bàn huyện Hướng Hóa

Biên phòng - Ngày 12-1, đoàn công tác Tỉnh ủy Quảng Trị do đồng chí Lê Quang Tùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Đồn Biên phòng Hướng Phùng và Đồn Biên phòng Hướng Việt (BĐBP Quảng Trị).

Đồng chí Lê Quang Tùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị thăm Đồn Biên phòng Hướng Lập, BĐBP Quảng Trị. Ảnh: Phước Trung

Làm việc tại Đồn Biên phòng Hướng Phùng và Đồn Biên phòng Hướng Việt, đồng chí Lê Quang Tùng ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thử thách của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị để hoàn thành nhiệm vụ “kép” trong năm 2020, vừa bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, vừa triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm buôn bán, vận chuyển ma túy, pháo nổ, buôn lậu và gian lận thương mại; tích cực tham gia củng cố hệ thống chính trị cơ sở, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội khu vực biên giới.

Đặc biệt, trong công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị đã thể hiện sáng ngời phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” vì nhân dân quên mình, vì nhân dân phục vụ. Trong những lúc nguy nan nhất, những người lính Biên phòng vẫn luôn bám sát địa bàn, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống, vì vậy đã giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra được chính quyền các cấp và nhân dân địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị yêu cầu trong thời gian tới, đặc biệt là trong dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, cán bộ, chiến sĩ BĐBP Quảng Trị nói chung, hai đồn Biên phòng Hướng Phùng và Hướng Việt nói riêng phát huy những kết quả trong năm 2020, tiếp tục phấn đấu khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị mà Đảng và nhân dân đã tin tưởng giao phó.

Tiếp tục xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là “nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình”, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát chặt chẽ biên giới, không để xảy ra tình trạng nhập cảnh trái phép; đồng thời kết hợp tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch, không tiếp tay, đưa đón người nhập cảnh trái phép. Các đơn vị luôn nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng để bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia và bảo vệ an toàn tuyệt đối Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Bên cạnh đó, các đơn vị bám nắm tình hình địa bàn, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục khắc phục hậu quả lũ lụt, hỗ trợ đồng bào các dân tộc thiểu số khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống, không để người dân thiếu đói trong lúc giáp hạt, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán. Tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách; phân công cán bộ, chiến sĩ xuống các địa bàn để cùng với nhân dân vui Xuân, đón Tết đầm ấm, an toàn và tiết kiệm.

Đồng chí Lê Quang Tùng tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hướng Phùng. Ảnh: Phước Trung

Nhân dịp này, đoàn công tác Tỉnh ủy Quảng Trị đã trao 284 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các hộ nghèo, cận nghèo của xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa; trao 5 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 1 già làng và 4 gia đình có người thân tử vong trong đợt lũ tháng 10-2020; tặng quà Tết cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hướng Phùng, Đồn Biên phòng Hướng Lập và UBND xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa.

Phước Trung

Bình luận

ZALO