Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 18/05/2021 12:51 GMT+7

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk kiểm tra, chúc Tết các đơn vị trên địa bàn biên giới

Biên phòng - Ngày 19-1, Đoàn công tác của Tỉnh ủy Đắk Lắk do đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu, kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ một số đơn vị quân đội trên tuyến biên giới Đắk Lắk.

Đồng chí Bùi Văn Cường tặng quà, chúc Tết Đồn Biên phòng Ia R’vê. Ảnh: Ngọc Lân

Tại Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, các Đồn Biên phòng: Ea H’leo, Ia R’vê, Yok M’Bre và Đồn Biên phòng cửa khẩu Đắk Ruê và Đoàn kinh tế - quốc phòng (KTQP) 737 (Quân khu 5), sau khi nghe chỉ huy các đơn vị báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và công tác sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đồng chí Bùi Văn Cường đã ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao tinh thần khắc phục khó khăn, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị trên tuyến biên giới tỉnh Đắk Lắk.

Đặc biệt, trong năm 2020, lực lượng BĐBP tỉnh Đắk Lắk đã thực hiện tốt nhiệm vụ "kép", vừa bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia vừa ngăn chặn và phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19, được Bộ Quốc phòng tặng Cờ Thi đua xuất sắc. Đoàn KTQP có nhiều đóng góp trong xây dựng và củng cố địa bàn, nhất là xây dựng các mô hình kinh tế, giúp dân xóa đói, giảm nghèo, củng cố vững chắc thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trên địa bàn biên giới tỉnh Đắk Lắk.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk yêu cầu trong thời gian tới, nhất là dịp diễn ra Đại hội XIII của Đảng và đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị trên tuyến biên giới tỉnh Đắk Lắk cần đẩy mạnh phong trào thi đua, lập nhiều thành tích, nâng cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhất là công tác trực sẵn sàng chiến đấu, chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn các âm mưu, thủ đoạn và hành động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, giữ vững an ninh biên giới và chủ quyền lãnh thổ.

Bên cạnh đó, cấp ủy, chỉ huy các đơn vị phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa địa phương các xã biên giới chăm lo tốt đời sống cho nhân dân trên địa bàn, nhất là hơn 700 hộ dân diện khó khăn cần hỗ trợ, không để hộ dân nào thiếu đói và không có Tết.

Nhân dịp này, đồng chí Bùi Văn Cường đã trao quà Tết cho cán bộ, chiến sĩ các đồn Biên phòng và Đoàn KTQP 737, chúc các đơn vị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 thật vui tươi, an toàn và ấm tình quân dân.

Nguyễn Ngọc Lân

Bình luận

ZALO