Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 22/03/2023 07:14 GMT+7

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội: Hỗ trợ quân nhân hiếm muộn - yêu thương lan tỏa

Biên phòng - Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội thành lập năm 2009 là Bệnh viện chuyên khoa sâu về y học giới tính (bao gồm cả LGBT và trị liệu tình dục), sức khỏe sinh sản và vô sinh - hiếm muộn. Từ khi thành lập đến nay, bệnh viện đã hiện thực hóa ước mơ làm cha, làm mẹ cho hàng ngàn cặp vợ chồng với tỷ lệ thành công cao (tương đương các trung tâm hỗ trợ sinh sản lớn trong nước và quốc tế) nhờ các phác đồ điều trị và can thiệp y khoa hiện đại.

Với lợi thế là cơ sở y tế ngoài công lập đầu tiên ở miền Bắc được Bộ Y tế cấp phép thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON), bệnh viện luôn đi đầu trong việc ứng dụng các phương pháp, kỹ thuật tiên tiến trên thế giới trong thăm khám và điều trị với mức chi phí hợp lý, mang lại những trải nghiệm thoải mái và tin cậy, sự hài lòng cho quý khách trong suốt quá trình thăm khám và điều trị tại bệnh viện.

Bên cạnh hoạt động chuyên môn, bệnh viện cũng thường xuyên tổ chức các chương trình hỗ trợ cộng đồng như: Quỹ Tấm lòng vàng, Y tế học đường và chương trình Tuần Lễ Vàng tổ chức thường niên... Với mong muốn được đồng hành và sẻ chia cùng các quân nhân đang cống hiến, làm việc trong quân đội, bệnh viện đã phối hợp với Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội (QPVN) triển khai chương trình “Yêu thương lan tỏa” từ 19/5/2021-19/5/2022 nhằm hỗ trợ các gia đình quân nhân hiếm muộn: Miễn phí khám, siêu âm, soi tươi đường sinh dục, xét nghiệm tinh dịch đồ; Giảm 20% xét nghiệm cận lâm sàng, chụp tử cung - vòi trứng; Tặng voucher 3.000.000 đồng khi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm tại bệnh viện. Đặc biệt, bệnh viện còn dành tặng 10 ca thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí cho các gia đình quân nhân hiếm muộn thông qua hình thức nộp hồ sơ xét duyệt phối hợp cùng Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội.

Ngày 22-12-2021 vừa qua, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã tổ chức buổi Lễ công bố và trao quyết định: “10 ca thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí 100%” cho các gia đình đủ điều kiện xét duyệt trong khuôn khổ chương trình Hỗ trợ Quân nhân hiếm muộn với chủ đề “Yêu thương lan tỏa”.

Hình ảnh các gia đình quân nhân nhận hỗ trợ miễn phí thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội.

Tại buổi lễ, đại diện các gia đình nhận hỗ trợ, gia đình Thượng úy Chu Văn Trường (Công tác tại Đại đội 29, Phòng Kỹ thuật, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Ninh) và Thượng úy Vừ A Ninh (Công tác tại Đồn Biên phòng Nậm Kè, tỉnh Điện Biên) đã có những chia sẻ xúc động về hành trình tìm con của mình. Câu chuyện về quãng thời gian dài mong mỏi tìm con cùng những khó khăn, vất vả của người lính đã chạm tới trái tim của tất cả các gia đình và những người có trong mặt trong buổi lễ. Đó dường như không còn là cảm xúc của riêng hai người lính ngồi trên sân khấu, mà đó là nỗi niềm của biết bao gia đình đang bước trên con đường tìm kiếm con yêu. Hoàn cảnh, câu chuyện của các gia đình dù không ai giống ai, nhưng đều chung một giấc mơ được làm cha, làm mẹ. Sau khi nhận được hỗ trợ thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, các gia đình quân nhân có mặt trong buổi lễ cũng đã rơi những giọt nước mắt, nhưng không còn là những giọt nước mắt buồn tủi mà là giọt nước mắt hạnh phúc và hy vọng về một gia đình trọn vẹn.

Hình ảnh gia đình Thượng úy Chu Văn Trường và Thượng úy Vừ A Ninh chia sẻ tại buổi lễ.

Ths. BS. Lê Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc, Trưởng khoa Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện cho biết: “Giấc mơ có một gia đình nhỏ và tiếng cười trẻ thơ tưởng chừng như rất giản đơn nhưng đối với các gia đình vô sinh - hiếm muộn, đó lại là một hành trình vất vả, nhọc nhằn. Đối với những gia đình quân nhân thì khó khăn càng nhân lên gấp bội khi phần lớn thời gian, họ khoác trên mình màu áo lính phục vụ nhân dân, đất nước, thậm chí không thể chăm lo cho gia đình nhỏ của mình. Mỗi gia đình đều có những câu chuyện, hoàn cảnh riêng, nhưng đều chung một khát khao cháy bỏng là đón được con yêu. Vì lẽ đó, bản thân các bác sĩ, đội ngũ nhân viên của bệnh viện luôn nỗ lực duy trì các hoạt động ý nghĩa như chương trình Hỗ trợ quân nhân hiếm muộn - Yêu thương lan tỏa nói riêng và các chương trình hướng tới cộng đồng nói chung”.

Bệnh viện hy vọng chương trình này sẽ góp phần giúp đỡ các quân nhân hiếm muộn trên hành trình tìm con để yên tâm xây dựng và bảo vệ tổ quốc!

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội

431 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội

Tel: 024 3634 3636

Hotline: 090 222 1268

Website: www.afhanoi.com

Fanpage: www.facebook.com/afhanoi

Bình luận

ZALO