Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 24/07/2021 11:45 GMT+7

Bệnh run tay chân: Hành trình tìm lại bản thân

Biên phòng - Người bệnh run tay chân đôi lúc cảm thấy mình thật vô dụng khi không thể sinh hoạt được bình thường. Họ còn cảm thấy tủi thân và tránh giao tiếp vì sợ người khác thấy mình run rẩy, vụng về, không thể làm được gì.

Hành trình chữa trị gian truân của người bệnh run tay chân

Bệnh run tay chân có thể xảy ra với bất kỳ ai, từ người trẻ đến người già. Căn bệnh đáng sợ này như khiến những người trong cuộc phải sống trong cảnh bi quan bởi đã dùng nhiều phương pháp chữa bệnh mà bệnh vẫn không khỏi.

Chị Giang bị run tay chân từ khi còn rất trẻ.

1. Chị Giang: Tôi càng lo lắng lại càng run dữ hơn

Chị Nguyễn Thị Giang (Quảng Ninh) bị rối loạn lo âu nên tay chân run rẩy. Chị càng lo lắng thì lại càng thấy run nhiều hơn: “Bệnh này khó chữa lắm. Uống thuốc Tây thì thấy chóng mặt, hoa mắt, đi thì không vững, không rửa bát được, ăn cơm tay cũng run, nói cũng run, đầu cũng run và căng thẳng.”

Ông Kỳ, bố của chị Giang nghẹn ngào trong nước mắt: “Mắc bệnh, cháu không thể làm được gì. Ăn, ngủ, giặt giũ quần áo, tôi phải lo hết.”

Ông Kỳ nén nỗi đau đưa con đi chạy chữa với hy vọng con có tinh thần lạc quan hơn và chữa khỏi tình trạng run tay, chân. Tuy nhiên, dù chạy chữa khắp nơi, bệnh của chị Giang vẫn nặng hơn.

2. Ông Dật: Tôi cảm thấy mình như là một người thừa

Với bệnh run tay của mình, ông Nguyễn Duy Dật (Hà Nội) cảm thấy rất khổ tâm: “Ban đầu chỉ nghĩ run tay là do bệnh tuổi già, về sau mới biết đây là chứng run tay do rối loạn cơ thể. Mười năm nay, tôi làm gì cũng khó. Bạn bè không dám rót đầy ly nước cho tôi vì sợ tay run sẽ đổ hết nước ra ngoài. Tôi gắp thức ăn nhỏ thì phải vài 3 lần mới được, đánh răng thì tay run rẩy. Mùa rét lại càng khó chịu hơn vì run nặng lên. Một lần ra ngân hàng, tôi không ký nổi chữ ký mẫu”.

Ông Dật quan hơn khi nghĩ chứng bệnh run tay của mình “vô phương cứu chữa”, phải sống chung suốt đời.

3. Ông Hưởng: Vợ tôi như em bé đặt đâu ngồi đấy

Run tay chân khiến bà Thơm phải phụ thuộc hoàn toàn vào chồng.

Ông Lê Văn Hưởng (Tây Ninh) bồi hồi kể về vợ mình (bà Thơm), sau tai biến đã mắc chứng bệnh Parkinson khiến bà bị run, co cứng cơ, không đi lại được như trước: “Đi thì phải có 2 người dìu 2 bên kéo đi, đi được một bước cũng là cả vấn đề khó khăn. Tôi để vợ nằm là nằm, đỡ dậy ngồi thì cũng ngồi 1 chỗ, phải có người hỗ trợ 100%. Ăn uống khó, nuốt cũng khó, cơ cứng...”

Ông chỉ ước ao một ngày thấy bà khỏe mạnh trở lại…

Cuộc đời thay đổi từ khi dùng thực phẩm chức năng Vương Lão Kiện

Tia sáng cuối cùng cũng đã gõ cửa những người mắc bệnh run tay chân. Sau bao vất vả, họ tìm được TPCN Vương Lão Kiện và từ đó thay đổi cuộc đời, trở về với con người của chính họ ngày xưa.

1. Chị Giang: Tự tay giặt quần áo, nấu cơm, rửa bát

Khi được giới thiệu Vương Lão Kiện, chị Giang thử mua 2 hộp về uống nhưng không hết bệnh nên đã dừng.

Sau một thời gian, ông Kỳ lại thấy thông tin về Vương Lão Kiện trên mạng và tìm hiểu về sản phẩm này vì thấy nhiều người dùng đã đỡ bệnh. Một lần nữa, hai cha con quyết tâm thử vận may.

Niềm vui vỡ òa khi: “Sau 3 tháng là tôi đã bắt đầu giảm run được 30-40%. Đến giờ là sau 1 năm, tình trạng run cũng đỡ được 70-80%, cầm cốc nước không còn sóng sánh nữa.”

Ông Kỳ hạnh phúc khi thấy con gái tự tay cầm chén cơm ăn gọn gàng mà không cần ai giúp đỡ, sinh hoạt trở lại bình thường sau 9 tháng.

2. Ông Dật: Tự lo sinh hoạt cho bản thân dù ngoài 80 tuổi

Ông Dật không còn run tay và khỏe mạnh hơn sau khi dùng thực phẩm chức năng Vương Lão Kiện.

Kỳ tích cũng xuất hiện với ông Dật: “Từ tháng thứ 4, tôi thấy chuyển biến hẳn, tay thì không run nữa, làm gì cũng chính xác hơn, từ gắp thức ăn, cầm ly nước đến việc đánh răng hàng ngày. Từ đó, tôi bắt đầu tập viết chữ ký và tôi thấy chữ ký của tôi bây giờ đã ổn định.”

3. Ông Hưởng: Vợ tôi có thể tự mình ngồi dậy và đi lại

Ông Hưởng không giấu được sự xúc động khi thấy bà Thơm đã hồi phục đến 90%: “Dùng Vương Lão Kiện một thời gian, tôi thấy bà bắt đầu đi được, tự ngồi dậy được, từ 2 chân rồi đến 2 tay mềm ra, tự ăn được và giảm run. Bây giờ, bà có thể tự cầm muỗng ăn cơm bình thường, không vấn đề gì cả lại còn tự uống nước được nữa như một người không có bệnh. Gia đình tôi rất mừng”.

Rất nhiều người đã thay đổi được cuộc đời, giải phóng bản thân khỏi sự giam cầm của bệnh run tay chân và sống hạnh phúc hơn nhờ vào Vương Lão Kiện. Đây tuy là thực phẩm chức năng nhưng đã giúp họ thực hiện hóa ước mơ giảm bệnh run tay suốt nhiều năm trời.

Bình luận

ZALO