Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 01/12/2020 03:04 GMT+7

Belarus tiếp tục củng cố quân đội bảo vệ chủ quyền đất nước

Biên phòng - Belarus sẽ tiếp tục củng cố quân đội và không cho phép bất cứ thế lực nào gây bất ổn tình hình và vi phạm chủ quyền đất nước.

0307belarus
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko. Ảnh: Reuters

Phát biểu ngày 3-7 tại buổi lễ diễu hành chào mừng Ngày Độc lập, Tổng thống Belarus Aleksandr Lukasenko đưa ra tuyên bố trên. Ông nhấn mạnh bất cứ quốc gia nào mà người dân coi trọng toàn vẹn lãnh thổ và nền độc lập của đất nước thì cần phải biết cách bảo vệ.

Theo ông, mặc dù trong nhiều năm qua, Belarus không tham gia bất cứ cuộc phiêu lưu quân sự nào hay bị lôi cuốn vào các cuộc xung đột quốc tế, song kinh nghiệm lịch sử chứng minh rằng nếu không có hệ thống quốc phòng hiệu quả thì chỉ mình ngoại giao không thể bảo vệ được đất nước. 

Vì vậy, Belarus sẽ tiếp tục củng cố quân đội, trang bị cho lực lượng này các loại vũ khí, kỹ thuật quân sự hiện đại nhất. Bên cạnh đó, quân đội Belarus thường xuyên tiến hành tập trận, không ngừng hoàn thiện kỹ năng chiến đấu để đảm bảo vững chắc chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ đất nước. 

Tổng thống Lukashenko cũng nhấn mạnh tầm quan trọng phối hợp hành động với các đối tác, trước hết là với Nga, cũng như tăng cường đối thoại với các nước láng giềng và phương Tây.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO