Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 25/06/2024 03:23 GMT+7

Bế mạc và trao giải Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 41

Biên phòng - Tối 18/3, tại TP Hải Phòng, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với UBND TP Hải Phòng tổ chức Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 41.

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà cùng Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trao giải vàng cho Nam diễn viên xuất sắc Thanh Sơn. Ảnh: Hà Liên

Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà nhấn mạnh, kinh nghiệm thành công trong thúc đẩy thương mại, đầu tư toàn cầu của các nền kinh tế lớn trong khu vực và thế giới chính là phát huy đầy đủ vai trò quan trọng cùng ưu thế của truyền hình trong việc tăng cường sức mạnh mềm của quốc gia. Vì vậy, hơn bao giờ hết, những người làm báo hình Việt Nam cần ý thức được trách nhiệm của mình với tư cách là những sứ giả cho sức mạnh mềm của Việt Nam; mang những giá trị văn hóa tốt đẹp chân-thiện-mỹ của dân tộc đến với khán giả trong nước và quốc tế, góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp quốc gia; một mặt góp phần giữ gìn và bồi đắp nền văn hóa dân tộc, xây dựng con người Việt Nam mới trong kỷ nguyên số, xã hội số và văn hóa số, mặt khác thúc đẩy văn hóa, thương hiệu và sản phẩm Việt Nam ra với thế giới.

Với 714 tác phẩm ở 11 thể loại, đến từ 96 đơn vị gửi về liên hoan, Ban tổ chức đã trao 36 giải vàng, 67 giải bạc, 139 giải khuyến khích và 2 giải cho cá nhân. Nổi bật là hạng mục Phóng sự và Phóng sự ngắn với giải vàng trao cho các tác phẩm: “Cuộc chiến ngao cát” (Đài Phát thanh-Truyền hình Hải Phòng); “Bám rừng” (Đài Truyền hình Việt Nam); “Ngày về” (Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh)... Hạng mục Phim tài liệu với giải vàng trao cho các tác phẩm: “Bẫy” (Đài Truyền hình Việt Nam); “Đi để trở về” (Đài Phát thanh-Truyền hình Vĩnh Long); “Sự thực khó thay đổi” (Đài Phát thanh-Truyền hình Quảng Bình)... Ban tổ chức cũng trao giải Nam diễn viên xuất sắc cho Thanh Sơn, phim “Đấu trí”; Nữ diễn viên xuất sắc trao cho Ngân Quỳnh phim “Mẹ trùm”.

Theo qdnd.vn

Bình luận

ZALO