Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 29/03/2023 04:38 GMT+7

Bế mạc Phiên họp thứ 23, Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Biên phòng - Phát biểu bế mạc Phiên họp thứ 23, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH), diễn ra chiều 17-4, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, sau 6 ngày làm việc, UBTVQH đã hoàn thành chương trình phiên họp để chuẩn bị các nội dung trình QH tại Kỳ họp thứ 5.

5ad6b89822f7c7aa57000743
Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu bế mạc Phiên họp thứ 23. Ảnh CTV

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Chính phủ, Thường trực các Ủy ban: Pháp luật; Tư pháp; Kinh tế; Tài chính, Ngân sách; Quốc phòng và An ninh; Khoa học, Công nghệ và Môi trường phối hợp với các cơ quan của Chính phủ và cơ quan hữu quan tiếp thu ý kiến của UBTVQH khẩn trương hoàn chỉnh các dự án luật, các báo cáo giám sát, dự kiến các chương trình năm 2019 để gửi đến đại biểu QH trước kỳ họp đúng thời gian quy định.

“Đối với 2 dự án Luật mà Chính phủ chưa chuẩn bị kịp trình tại Phiên họp thứ 23, Luật Công an nhân dân (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung các Luật liên quan đến Luật Quy hoạch, đề nghị các Ủy ban có liên quan phối hợp chặt chẽ với Chính phủ khẩn trương chuẩn bị để trình UBTVQH cho ý kiến tại phiên họp 25 vào tháng 5 tới”. - Chủ tịch QH đề nghị.

Cũng theo Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân, Phiên họp thứ 24 của UBTVQH dự kiến diễn ra từ ngày 14 đến 16-5. Đây là phiên họp cuối cho ý kiến các nội dung còn lại của Kỳ họp thứ 5, gồm: Báo cáo kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước của Chính phủ; ý kiến, kiến nghị cử tri; một số dự án luật, nghị quyết và một số vấn đề quan trọng khác. Vì vậy, các thành viên UBTVQH tích cực chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan khẩn trương thực hiện tốt nhiệm vụ thuộc trách nhiệm của mình, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả của kỳ họp.

Trước khi bế mạc, UBTVQH cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng, Luật Nhà ở, Luật Quy hoạch đô thị và Luật Kinh doanh bất động sản.

V.H

Bình luận

ZALO