Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 01/03/2021 07:56 GMT+7

Bế mạc Kỳ họp Đại Hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 6

Biên phòng - Chiều 28-6, tại Đà Nẵng, Kỳ họp lần thứ 6 của Đại Hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu và các sự kiện liên quan đã kết thúc thành công tốt đẹp.

5b35918e7a76dfd42b000238
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà (ở giữa) điều hành phiên bế mạc. Ảnh: Trúc Hà

Tại kỳ họp này, các nhà lãnh đạo cấp cao và lãnh đạo cơ quan môi trường của hơn 180 quốc gia, các tổ chức, định chế tài chính quốc tế, các chuyên gia, diễn giả đã thảo luận về những vấn đề môi trường của thế giới cho nhiệm kỳ hoạt động 4 năm tiếp theo. Với vai trò chủ nhà đăng cai tổ chức Kỳ họp lần thứ 6 của Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu và các sự kiện liên quan, Việt Nam đã có đóng góp quan trọng vào thành công chung của kỳ họp.

Việt Nam đã tổ chức thành công 3 hội nghị bên lề và tham gia sâu vào các phiên họp bàn trong cấp cao tại kỳ họp.

Liên quan đến vấn đề đang được quan tâm hiện nay là rác thải nhựa đại dương, tại các hội nghị bàn tròn cấp cao, Việt Nam khẳng định cam kết chung tay cùng cộng đồng quốc tế quản lý rác thải nhựa, giảm thiểu và tiến đến loại bỏ việc sử dụng các sản phẩm nhựa sử dụng 1 lần. Đề xuất của Việt nam về xây dựng và thực hiện sáng kiến quản lý rác thải nhựa trên biển Đông Nam Á được nhiều tổ chức, đối tác quốc tế quan tâm và ủng hộ.

Việc đăng cai tổ chức kỳ họp lần này thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của Việt Nam trong hội nhập toàn cầu về môi trường và phát triển bền vững. Qua kỳ họp này, Việt Nam đã khẳng định là một quốc gia có trách nhiệm, cam kết chung tay cùng các tổ chức quốc tế và các quốc gia trên thế giới trong việc giải quyết các thách thức về môi trường toàn cầu.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà nhấn mạnh, tại kỳ họp này, các đại biểu trong nước và quốc tế đã làm việc không biết mệt mỏi để xác định các thách thức môi trường toàn cầu chủ yếu và thông qua các tài liệu quan trọng. Các thành viên Quỹ Môi trường toàn cầu đã cho thấy sự quan tâm sâu sắc và cam kết giải quyết các vấn đề môi trường toàn cầu thông qua nhiều cuộc họp.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà kêu gọi các thành viên Quỹ Môi trường toàn cầu hãy làm việc chặt chẽ để biến các thỏa thuận đã đạt được trong các cuộc họp thành hành động cụ thể, góp phần cho một hành tinh bền vững, đảm bảo cuộc sống cho các thế hệ hiện tại và tương lai.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO