Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 27/03/2023 08:28 GMT+7

Bế mạc Hội nghị Tư lệnh Cảnh sát các nước ASEAN lần thứ 39

Biên phòng - Ngày 19-9, tại Hà Nội, Hội nghị Tư lệnh Cảnh sát các nước ASEAN lần thứ 39 đã bế mạc. Một trong những kết quả quan trọng đạt được là hội nghị đã thảo luận, thống nhất và ký Thông cáo chung hội nghị. Đây sẽ là văn bản quan trọng, định hướng cho hoạt động hợp tác phòng chống tội phạm giữa lực lượng Cảnh sát các nước trong khu vực, cũng như với các đối tác trên thế giới.

9g8bpre30m-19769_f_k0qu8vtz1_anh_2
Trưởng đoàn các nước tham dự ASEANAPOL 39 ký Thông cáo chung. Ảnh: CTV

Diễn ra tại Hà Nội từ ngày 17 đến 19-9, Hội nghị Tư lệnh Cảnh sát các nước Đông Nam Á lần thứ 39 (ASEANAPOL 39) có gần 300 đại biểu của các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và đại biểu thuộc 10 đối tác, đối thoại và 6 quan sát viên của Hiệp hội.

Với hai phiên họp toàn thể và 8 phiên họp của Hội nghị ASEANAPOL 39, các đại biểu đã tham luận sôi nổi, đánh giá khách quan những kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc trong hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia giữa các thành viên ASEANAPOL, cũng như với các đối tác, đối thoại và quan sát viên của ASEANAPOL, nhằm đưa ra những giải pháp khả thi nhất nâng cao hiệu quả hợp tác giữa các bên trong thời gian tới. Các vấn đề hợp tác trong đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy, khủng bố, buôn bán vũ khí, mua bán người, lừa đảo trên biển, cướp biển, khủng bố, tội phạm tài chính, tội phạm ngân hàng, công nghệ cao... đã được các đại biểu tham dự Hội nghị tập trung làm rõ.

Đặc biệt, Trưởng đoàn các nước thành viên ASEANAPOL đã thực hiện Lễ ký Thông cáo chung khẳng định các nội dung hợp tác mà ASEANAPOL sẽ tập trung thực hiện trong năm 2020.  

3vam5y8jnb-19769_f_k0qu8vtf0_anh_1
 Các trưởng đoàn bắt tay thắt chặt tình đoàn kết. Ảnh: CTV

Phát biểu tại Lễ bế mạc, Trung tướng Trần Văn Vệ, Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an, Trưởng Đoàn đại biểu Cảnh sát Việt Nam tham dự hội nghị nhấn mạnh: Thông cáo chung được đưa ra tại Hội nghị ASEANAPOL 39 là văn bản rất quan trọng, định hướng cho hoạt động hợp tác Cảnh sát trong khu vực cũng như với các đối tác trên thế giới.

Trung tướng Trần Văn Vệ khẳng định, lực lượng Cảnh sát Việt Nam với vai trò Chủ tịch Hội nghị ASEANAPOL 39 sẽ nỗ lực hết mình để tăng cường hơn nữa hiệu quả hợp tác trong phòng, chống tội phạm giữa các nước thành viên ASEANAPOL, cũng như với các đối tác, đối thoại, quan sát viên của ASEANAPOL.

Theo thông lệ luân phiên, năm 2020 lực lượng Cảnh sát Campuchia sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị ASEANAPOL 40.

Lê Đồng

Bình luận

ZALO