Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/03/2023 12:31 GMT+7

Bế giảng lớp tập huấn nghiệp vụ quản lý, bảo vệ biên giới cho các đơn vị của Lào

Biên phòng - Chiều 30-11, BĐBP tỉnh Quảng Trị đã tổ chức bế giảng lớp tập huấn nghiệp vụ Quản lý, bảo vệ biên giới cho cán bộ Bộ Chỉ huy Quân sự, Ty An ninh 2 tỉnh Savannakhet và Salavan, Lào năm 2018. Đến dự bế mạc có đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị.

kmsj1vtbcn-7834_f_jp4znwux2_trao_cong_an0
Trao chứng chỉ tốt nghiệp lớp tập huấn cho cán bộ Bộ Chỉ huy Quân sự, Ty An ninh 2 tỉnh Savannakhet và Salavan, Lào. Ảnh: Mạnh Hùng

Tham gia lớp tập huấn có 100 đồng chí là Phó giám đốc, cán bộ cấp phòng, cấp tổ, cấp ban, Đại đội trưởng, chính trị viên... thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự, Ty An ninh 2 tỉnh Savannakhet và Salavan, Lào.

Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và Nghị định thư về hợp tác quốc phòng Việt Nam-Lào nói chung và tăng cường hợp tác trong quản lý biên giới giữa tỉnh Quảng Trị tỉnh với 2 tỉnh Savannakhet và Salavan, Lào nói riêng, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị đã tổ chức tập huấn với quy mô lớn, nhiều thành phần; nội dung tập huấn toàn diện, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ban, ngành của 3 tỉnh.

Sau gần 1 tháng tập huấn, các học viên đã được trang bị, bổ sung các kiến thức về pháp luật, nghiệp vụ, tổ chức chỉ huy quản lý, bảo vệ biên giới, nghiệp vụ phòng chống ma túy và tội phạm; kỹ thuật, chiến thật chiến đấu bộ binh...

Kết quả kiểm tra toàn khóa 100% đạt yêu cầu trong đó khá, giỏi đạt hơn 90%. Kết quả tập huấn sẽ làm cơ sở để vận dụng trong công tác tổ chức chỉ huy, phối hợp hiệp đồng trong quản lý, bảo vệ biên giới, cửa khẩu, giải quyết tốt các vấn đề thực tiễn nảy sinh có liên quan đến hai bên biên giới.

Mạnh Hùng

Bình luận

ZALO