Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 27/09/2023 02:32 GMT+7

Bế giảng lớp dạy chữ và tiếng Khmer cho học sinh khu vực biên giới biển Sóc Trăng

Biên phòng - Chiều 14/8, Đồn Biên phòng Lai Hòa, BĐBP Sóc Trăng phối hợp với chùa Prêy Chóp, xã Lai Hòa, thị xã Vĩnh Châu tổ chức bế giảng lớp dạy chữ và tiếng Khmer trong dịp hè năm 2023 cho các em học sinh trên địa bàn xã Lai Hòa. Đại tá Nguyễn Trìu Mến, Chính ủy BĐBP Sóc Trăng dự bế giảng.

Đại tá Nguyễn Trìu Mến, Chính ủy BĐBP Sóc Trăng trao học bổng cho các em học sinh có thành tích cao trong học tập. Ảnh: Văn Long

Lớp học được tổ chức ngay tại phòng Hồ Chí Minh của Đồn Biên phòng Lai Hòa. Giáo viên trực tiếp giảng dạy chính là cán bộ người dân tộc Khmer đang công tác tại đơn vị, có trình độ, kiến thức tốt. Trong thời gian 2 tháng, Ban tổ chức lớp học đã thực hiện dạy đúng nội dung học tập chương trình lớp 1 tiếng Khmer, chương trình do Trường tiểu học và Trung học cơ sở Lai Hòa xây dựng; theo đúng kế hoạch, đảm bảo yêu cầu của chuẩn kiến thức, kỹ năng.

Ngoài ra, Ban tổ chức đã lựa chọn nội dung, thời lượng, phương pháp, hình thức phù hợp với từng đối tượng học sinh, đáp ứng khả năng nhận thức và yêu cầu phát triển bền vững trong điều kiện thực tế của địa phương. Ngoài học chữ Khmer, các em học sinh còn được cán bộ đơn vị bổ trợ các nội dung có liên quan đến phòng, chống đuối nước và chống xâm hại tình dục. Qua đó, giúp các cháu nắm và vận dụng những kiến thức cơ bản, các kỹ năng bảo vệ bản thân.

Kết thúc khóa học, 100% các em học sinh đạt yêu cầu nói, hiểu và viết được những từ ngữ thông thường bằng tiếng Khmer.

Dịp này, Ban tổ chức lớp học đã trao tặng 3 suất học bổng (mỗi suất 300 nghìn đồng) và 250 cuốn vở cho các em học sinh đạt thành tích tốt trong khóa học.

Thông qua lớp học nhằm giúp các em học sinh trên địa bàn làm quen, nghe, hiểu và viết được những từ ngữ giao tiếp thông thường bằng tiếng dân tộc, để nâng cao khả năng học tập tại các nhà trường.

Văn Long

Bình luận

ZALO