Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 12/05/2021 02:28 GMT+7

BĐBP và Hội Người cao tuổi tỉnh Tây Ninh sơ kết 5 năm phối hợp bảo vệ biên giới

Biên phòng - Sáng 30-6, Bộ Chỉ huy BĐBP và Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện chương trình phối hợp “Bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới” giai đoạn 2011-2015.

5774c33650e1b6590f000028
Đồng chí Nguyễn Minh Triều, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Tây Ninh, trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể đạt nhiều thành tích qua 5 năm thực hiện chương trình phối hợp. Ảnh: Trung Quân

Qua 5 năm thực hiện chương trình phối hợp, Hội Người cao tuổi và BĐBP tỉnh Tây Ninh đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, Mặt trận Tổ quốc và chính quyền của các huyện, xã biên giới làm tốt công tác tuyên truyền cho quần chúng nhân dân trên khu vực biên giới.

Cụ thể, đã tổ chức tuyên truyền các nội dung như: Các Hiệp ước, Thông cáo chung giữa hai Chính phủ Việt Nam và Campuchia, Luật biên giới quốc gia, Quy chế khu vực biên giới cùng các quy định liên quan đến biên giới được trên 2.000 buổi cho trên 95.000 lượt người dân tham gia. Nhờ đó, khi có các vụ việc xảy ra trên biên giới luôn được các Chi hội người cao tuổi và quần chúng nhân dân kiên trì thuyết phục, thương lượng có lý, có tình, bảo vệ được toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ, không để xảy ra điểm nóng, không để kẻ địch, đối tượng xấu lợi dụng thực hiện chiến lược "Diễn biến hoà bình" gây rối, gây bạo loạn trên địa bàn.

Bên cạnh đó, những năm qua, các hội viên người cao tuổi sống dọc đường biên của tỉnh đã cung cấp cho các đồn Biên phòng được trên 240 tin về các hành vi vi phạm chủ quyền, thay đổi dấu hiệu đường biên, cột mốc, giúp các đơn vị biên phòng kịp thời phát hiện và xử lý được gần 280 trường hợp vi phạm quy chế khu vực biên giới, góp phần bảo vệ vững chắc hệ thống đường biên, cột mốc, ổn định ANTT khu vực biên giới, hạn chế thấp nhất các hoạt động xâm canh, xuất nhập cảnh trái phép, buôn lậu qua biên giới.

5774c3e967400c70a8000223
Đồng chí Nguyễn Văn Nhiếm, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Tây Ninh trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Trung Quân

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nhiếm, Phó Chủ tịch MTTQVN tỉnh Tây Ninh, đánh giá cao vai trò trung tâm kết nối của những người cao tuổi trên khu vực biên giới Tây Ninh, trong suốt thời gian qua đã luôn mẫu mực, đóng góp nhiều kinh nghiệm quý báu tham gia cùng BĐBP Tây Ninh bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Định hướng công tác phối hợp trong thời gian tới, Ông Nguyễn Minh Triều, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy hy vọng các đơn vị trong BĐBP Tây Ninh và các Chi hội người cao tuổi trên khu vực biên giới tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nhau, làm tốt công tác nắm tình hình, đề ra các biện pháp phù hợp, đúng quan điểm của Đảng, Nhà nước về biên giới, lãnh thổ. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương và các đơn vị biên phòng quan tâm chăm lo đến đời sống, sức khỏe hội viên người cao tuổi nhằm động viên, khích lệ kịp thời.

Tại Hội nghị, UBND tỉnh Tây Ninh đã tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 9 cá nhân thuộc lực lượng BĐBP và Hội người cao tuổi đã có nhiều đóng góp tích cực trong 5 năm phối hợp thực hiện chương trình.

Trung Quân

Bình luận

ZALO