Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 25/11/2020 01:00 GMT+7

BĐBP và Hải quan Đà Nẵng sơ kết quy chế phối hợp, giai đoạn 2013-2017

Biên phòng - Ngày 10-7, Bộ Chỉ huy BĐBP Đà Nẵng phối hợp với Cục Hải quan Đà Nẵng tổ chức Hội nghị sơ kết triển khai thực hiện quy chế phối hợp số 279/QCPH/HQ-BP giai đoạn 2013-2017.

ka1l_a1
Đại tá Lê Văn Phúc, Chỉ huy trưởng BĐBP Đà Nẵng tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân Chi cục Hải quan Đà Nẵng. Ảnh: Trúc Hà

5 năm qua, việc thực hiện quy chế phối hợp giữa hai cơ quan đã làm chuyển biến tích cực, rõ rệt về mặt nhận thức, giúp cho lãnh đạo các cấp của hai bên nắm vững tình hình, qua đó có biện pháp khắc phục kịp thời những hạn chế, vướng mắc.

Quá trình thực hiện quy chế đã tạo sự đoàn kết, nhất trí cao giữa hai lực lượng trong công tác kiểm soát người và hàng hóa qua cửa khẩu cảng Đà Nẵng. Đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ trong thực hiện cải cách thủ tục hành chính, đảm bảo thời gian làm thủ tục nhanh gọn, hiệu quả.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã tập trung tham luận để làm rõ hơn kết quả đã đạt được cũng như những hạn chế, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện quy chế phối hợp; qua đó, đề xuất lên cấp trên tháo gỡ những tồn tại hiện nay như vấn đề trao đổi thông tin chưa kịp thời, chưa có chiều sâu; lỗi liên kết với Cổng thông tin một cửa quốc gia dẫn đến việc tàu khi nhập cảnh phải khai song song với thủ tục điện tử biên phòng cửa khẩu cảng; những vấn đề tồn tại liên quan đến công tác quản lý Nhà nước, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm...

kbh9il1frp-64217_1289080965663164192_a2
Đồng chí Lê Tiến Thọ, Cục trưởng Cục Hải quan Đà Nẵng tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân BĐBP Đà Nẵng. Ảnh: Trúc Hà

Hội nghị cũng đề ra các phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới, như: Đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ, nhận thức chính trị để xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ đủ trình độ, năng lực chuyên môn, bản lĩnh chính trị đáp ứng được nhiệm vụ được giao; xây dựng kế hoạch phối hợp kiểm tra, giám sát hoạt động buôn lậu đối với các tuyến và mặt hàng trọng điểm; tổ chức nắm tình hình từ xa, trao đổi thông tin kịp thời phục vụ cho công tác giữ gìn an ninh chính trị, an toàn hàng hải và bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Tại hội nghị, Bộ Chỉ huy BĐBP Đà Nẵng và Cục Hải quan Đà Nẵng đã tặng Giấy khen cho 3 tập thể, cá nhân thuộc mỗi đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện quy chế phối hợp.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO