Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 24/11/2020 02:14 GMT+7

BĐBP triển khai nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Biên phòng - Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), cùng với các cấp, các ngành trong và ngoài Quân đội, các đơn vị BĐBP trên cả nước tổ chức rất nhiều hoạt động nhằm tri ân các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng.

dscd-0002
Các đại biểu cắt băng khánh thành. Ảnh: Lê Thạch

Ngày 24-7, tại xã Hưng Nhân, huyện Hưng Nguyên, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình Trung úy Nguyễn Đình Lưu, nhân viên kiểm soát hành chính, Đồn BP Na Ngoi, là con thương binh. Được biết, vợ Trung úy Nguyễn Đình Lưu mất sớm do tai nạn giao thông, có 2 con nhỏ, gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn. Ngôi nhà có tổng trị giá khoảng 150 triệu đồng, trong đó cán bộ, chiến sĩ BĐBP Nghệ An quyên góp hỗ trợ 70 triệu đồng.

Cùng ngày, Đồn BP Nậm Càn, BĐBP Nghệ An đã tổ chức gặp mặt, tặng 7 suất, mỗi suất trị giá 400.000 nghìn đồng cho các thương binh, bệnh binh đang công tác tại đơn vị. Đồng thời, tặng quà, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho thân nhân các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn.

Ngày 24-7, Bộ Chỉ huy BĐBP Thanh Hóa phối hợp với Đồn BP Mường Mìn và cán bộ, nhân dân xã Sơn Điện, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Lộc Thị Choi (mẹ của liệt sĩ Lộc Văn Lợi) ở bản Na Lộc, xã Sơn Điện. Căn nhà có tổng trị giá hơn 120 triệu đồng, trong đó Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh trích 70 triệu đồng trong quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" của đơn vị; đồng thời chỉ đạo Đồn BP Mường Mìn huy động cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn tham gia 150 ngày công để xây dựng căn nhà cấp.

Ngày 24-7, đoàn cán bộ BĐBP Thừa Thiên Huế do đồng chí Đại tá Đỗ Hiệp Thắng, Phó Chỉ huy trưởng làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn (tỉnh Quảng Trị). Trước vong linh các anh hùng, liệt sĩ, đoàn cán bộ BĐBP tỉnh nguyện sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng, cùng với địa phương chăm lo hơn nữa tới công tác đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình có công với cách mạng, các gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng...

bdbp-quang-tri
Thắp hương các phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn. Ảnh: Ngọc Bình

Trong dịp này, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Kon Tum đã đến thăm, tặng quà cho các gia gia đình chính sách trên địa bàn hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum. Năm nay, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã hỗ trợ 170 triệu đồng để xây nhà tình nghĩa, nhà đồng đội tặng cho 2 gia đình chính sách đang gặp khó khăn về nhà ở; trích hơn 250 triệu đồng để thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách và thực hiện chính sách hậu phương quân đội; trao 3 triệu đồng tiền phụng dưỡng suốt đời và khám thuốc, cấp thốc miễn phí cho bà Đặng Thị Tịnh là mẹ của liệt sĩ Nguyễn Văn Thìn, ở thôn Anh Dũng, xã Sa Nghĩa, huyện Sa Thầy…

Ngày 21 đến 24-7, đoàn công tác của Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Lắk và các đồn Biên phòng đã đến thăm, tặng quà các thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn biên giới. Tại xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, BĐBP tỉnh tặng 17 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng và các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

bdbp-dak-lak
Quân y BĐBP Đắk Lắk khám bệnh cho đối tượng chính sách. Ảnh: Ngọc Lân

Tại xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, Đồn BP Ea H’leo đã tặng 1 bộ cửa nhà trị giá 3,5 triệu đồng cho gia đình bà Nguyễn Thị Châu, là thương binh, đồng thời vợ liệt sĩ ; tặng 1 chiếc giường cho bà Phạm Thị Lượm, là vợ liệt sĩ với giá trị 2,5 triệu đồng và trao 5 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các gia đình chính sách. Quân y của đồn cũng đã khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 57 người với tổng trị giá hơn 3,5 triệu đồng; giúp các gia đình chính sách sửa nhà, thu hoạch mùa, trồng và chăm sóc cây hoa màu… 

Ngoài ra, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã tổ chức gặp mặt, tặng quà cho các đại biểu là thương binh, thân nhân liệt sĩ BĐBP tỉnh đang sinh sống tại TP Buôn Ma Thuột; hỗ trợ xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa trị giá 170 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ đang điều trị tại Bệnh xá BĐBP tỉnh.

Ngày 24-7, Đồn BP cửa khẩu quốc tế Móng Cái, BĐBP Quảng Ninh phối hợp với Trạm y tế phường Trần Phú, TP Móng Cái tổ chức khám, tư vấn sức khỏe cho các đối tượng chính sách, thương binh, bệnh binh trên địa bàn. Nhân dịp này, đơn vị đã tặng 95 suất quà cho đối tượng chính sách trên địa bàn phường Trần Phú và phường Ka Long, TP Móng Cái.

Ngày 23-7, Ban Dân vận Thành ủy TP Hồ Chí Minh phối hợp với lực lượng vũ trang với các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn thực hiện công tác xã hội tại các xã Nhuận Đức, Phước Vĩnh An, Trung Lập Hạ, An Nhơn Tây thuộc huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh.

bdbp-tp-ho-chi-minh-anh-2-ho-phuc
Đại diện BĐBP TP Hồ Chí Minh tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn huyện Củ Chi. Ảnh: Hồ Phúc

Theo đó, Ban Tổ chức đã thăm hỏi, khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho 200 gia đình chính sách, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn; tặng hộp thuốc sơ cấp cứu cho 178 ấp, khu phố; thăm và tặng quà 4 Mẹ Việt Nam Anh hùng và 2 thương binh nặng; tặng phương tiện sinh kế cho 10 hội viên, đoàn viên các đoàn thể chính trị - xã hội có hoàn cảnh khó khăn; tặng 20 suất học bổng, 10 xe đạp cho các em học sinh nghèo; tặng bò giống cho 10 hộ có hoàn cảnh khó khăn; sửa chữa 4 căn nhà tình nghĩa… với tổng kinh phí 630 triệu đồng.

Trước đó, ngày 22-7, Bộ Chỉ huy BĐBP TP Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố và các nhà hảo tâm, tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng cho 200 người dân tại xã Phước Thạnh, huyện Củ Chi; tặng quà 3 Mẹ Việt Nam Anh hùng, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng; tặng quà 200 người dân thuộc diện chính sách, mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng.

Ngày 23-7, BP An Thạnh 3, BĐBP Sóc Trăng tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 3 hộ dân là thân nhân liệt sĩ, thương binh trên địa bàn xã An Thạnh 3, huyện Cù Lao Dung, mỗi phần quà có giá trị 500 nghìn đồng. Nhân dịp này, Đồn BP An Thạnh 3 cũng tổ chức lực lượng xuống địa bàn giúp ngày công xây dựng nhà tình nghĩa thương binh Đỗ Văn Vuông là thương binh ở xã An Thạnh 3.

bdbp-soc-trang-van-long
Cán bộ, chiến sĩ Đồn BP An Thạnh 3 xây dựng nhà cho đối tượng chính sách. Ảnh: Văn Long

Ngày 24-7, Đồn BP cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, BĐBP Quảng Trị đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Tân Thành, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, tổ chức khởi công xây dựng nhà ở cho bà Hồ Thị Nhối, là thân nhân liệt sĩ, có hoàn cảnh rất khó khăn. Với tinh thần tương thân tương ái, đơn vị nên đã vận động các cá nhân, tổ chức hổ trợ 50 triệu đồng để xây dựng nhà cho bà Hồ Thị Nhối; đồng thời, huy động khoảng 50 ngày công của cán bộ, chiến sĩ để xây dựng nhà cho bà Nhối.

Trước đó, ngày 22-7, Chi đoàn Đồn BP Nhơn Lý, BĐBP Bình Định đã phối hợp với Chi đoàn Báo Bình Định và một số tổ chức Đoàn trên địa bàn tỉnh tổ chức khám mắt, cấp phát thuốc điều trị miễn phí cho 100 đối tượng chính sách, người có công cách mạng trên địa bàn xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn; tặng 9 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn xã.

Nhóm PV-CTV

Bình luận

ZALO