Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 19/05/2022 11:56 GMT+7

BĐBP triển khai đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”

Biên phòng - Thực hiện Hướng dẫn số 485/HD-CT ngày 27-3-2017 của Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam về tổ chức đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/72017), vừa qua, cùng với toàn quân, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng BĐBP đã tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm nhằm kêu gọi cán bộ, chiến sĩ hăng hái thi đua, lập thành tích xuất sắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

​Lãnh đạo các phòng, ban khối cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP Ninh Thuận ký kết giao ước thi đua. Ảnh: Lĩnh Kiên

Với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”, đợt thi đua được triển khai thực hiện trong hơn 2 tháng (bắt đầu từ ngày 18-5 và kết thúc vào ngày 27-7-2017).

Thực hiện đợt thi đua cao điểm này, các cơ quan, đơn vị trong toàn lực lượng đã tổ chức quán triệt nghiêm túc các nội dung của đợt thi đua. Đồng thời, tập trung đẩy mạnh công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng chính quy, chấp hành nghiêm kỷ luật; làm tốt công tác chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sĩ, chính sách đối với Quân đội và hậu phương Quân đội; phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn.

5923974f7a76df67c00001d2
BĐBP Đồng Tháp phối hợp với Ngân hàng cổ phần Quân đội chi nhánh Đồng Tháp tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Bi, ở xã Phong Mỹ, huyện Cao Lãnh, là mẹ liệt sĩ Nguyễn Thành Phê, Đồn BP Cầu Muống, hy sinh trong chiến tranh biên giới Tây Nam. Ảnh: Phú Quý

Đợt thi đua cao điểm cũng đã được các cơ quan, đơn vị gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 87-CT/QUTW của Thường vụ Quân ủy Trung ương về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chỉ thị 788-CT/QUTW của Thường vụ Quân ủy Trung ương về Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” trong toàn lực lượng.

Sau đợt thi đua, các cơ quan, đơn vị sẽ tổ chức sơ kết, rút kinh nghiệm, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đợt thi đua và các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ.

Bộ Tư lệnh BĐBP sẽ lựa chọn 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong đợt thi đua để đề nghị Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen. Bộ Tư lệnh BĐBP cũng sẽ tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm này.

Thùy Chi

Bình luận

ZALO