Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 17/07/2024 05:11 GMT+7

BĐBP TP Hồ Chí Minh sơ kết Cuộc vận động 50 giai đoạn 2015-2019

Biên phòng - Ngày 29-8, Bộ Chỉ huy BĐBP TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị sơ kết Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” (Cuộc vận động 50) giai đoạn 2015-2019.

a1-dai-ta-thang-phat-bieu-chi-dao
Đại tá Nguyễn Duy Thắng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP TP Hồ Chí Minh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Đức Thắng

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, 5 năm qua, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP TP Hồ Chí Minh thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp về công tác kỹ thuật trong tình hình mới. Hàng năm đều phát động thi đua trong thực hiện cuộc vận động (CVĐ) với nhiều hình thức, nội dung phong phú gắn với phong trào thi đua quyết thắng và thực hiện các chương trình hành động của cơ quan đơn vị, tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần thực hiện tốt công tác kỹ thuật, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn, giảm thiểu tai nạn giao thông.

Cấp ủy, chỉ huy và ban chỉ đạo CVĐ 50 đã lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành tạo chuyển biến toàn diện, thực hiện tốt 4 mục tiêu của CVĐ đó là: Quản lý tốt, khai thác tốt, sử dụng bền, an toàn tiết kiệm và an toàn giao thông.

a2-dai-ta-hung-ket-luan
Đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP TP Hồ Chí Minh phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Đức Thắng

Qua 5 năm thực hiện CVĐ, các đơn vị đã chú trọng đổi mới hình thức, phương pháp tiến hành, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động. Tập trung đột phá giải quyết dứt điểm khâu yếu, mặt yếu, hạn chế đến mức thấp nhất những hành vi vi phạm pháp luật và “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và An toàn giao thông” trong toàn đơn vị. Đến nay, 100% các kho quân khí từ cấp tỉnh đến các đơn vị cơ sở đã được sắp xếp ngăn nắp theo quy định.

Đặc biệt, CVĐ đã tạo chuyển biến rõ nét về công tác an toàn, kho tàng đạn dược được đảm bảo an toàn tuyệt đối, không xảy ra cháy nổ, mất mát, thất lạc; đảm bảo an toàn trong huấn luyện, diễn tập; an toàn trong lao động và an toàn giao thông…

a3-khen-thuong-5-tap-the
Đại tá Nguyễn Văn Tiến, Phó Chính ủy BĐBP thành phố trao khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện CVĐ 50. Ảnh: Đức Thắng

Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tá Nguyễn Duy Thắng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP thành phố biểu dương những kết quả đã đạt được của các đơn vị trong thực hiện CVĐ; đồng thời, nhấn mạnh, cấp ủy, chỉ huy các đơn vị và Ban Chỉ đạo CVĐ tiếp tục làm tốt công tác giáo dục, tuyên truyền, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của cán bộ, chiến sỹ. Chú trọng khai thác các loại vũ khí, trang bị kỹ thuật; đồng thời, coi trọng giữ gìn, bảo quản, thường xuyên duy trì tốt hệ số kỹ thuật của các loại vũ khí, trang bị hiện có và chấp hành nghiêm kỷ luật của quân đội, pháp luật của nhà nước và đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

a4-khen-16-tap-the
 Đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP thành phố trao khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện CVĐ 50. Ảnh: Đức Thắng

Tại hội nghị, Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố đã phát động thi đua thực hiện CVĐ 50 giai đoạn 2020-2025. Dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố đã trao tặng giấy khen cho 5 tập thể và 16 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện CVĐ 50 giai đoạn 2015-2019.

Nguyễn Đức Thắng

Bình luận

ZALO