Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/10/2023 06:26 GMT+7

BĐBP TP Hồ Chí Minh: Đưa thuyền viên từ nước ngoài về Việt Nam đi cấp cứu

Biên phòng - Sáng 16-5, Thiếu tá Lê Trung Tiến, Trạm trưởng Trạm Biên phòng cửa khẩu cảng Hiệp Phước, Biên phòng cửa khẩu cảng Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị vừa tổ chức lực lượng, phương tiện đưa một thuyền viên từ nước ngoài về Việt Nam đi cấp cứu trong đêm 15-5.

Hình ảnh thuyền viên Lê Anh Dũng. Ảnh: Trạm BPCK cảng Hiệp Phước cung cấp

Lúc 21 giờ đêm 15-5, anh Lê Anh Dũng, sinh năm 1998, là thuyền viên của tàu Thanh Thủy, thuộc Công ty INLACO SAIGON hành trình từ cảng Davao, Philippines về Việt Nam có biểu hiện nóng sốt, khó thở, chóng mặt, mệt mỏi và dị ứng toàn thân. Các phương tiện của người dân sợ lây dịch bệnh Covid-19 nên không dám chở bệnh nhân đi cấp cứu , vì vậy các thành viên trên tàu Thanh Thủy đã liên lạc với lực lượng Biên phòng.

Nhận được tin báo, Trạm Biên phòng cửa khẩu cảng Hiệp Phước đã nhanh chóng phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP Hồ Chí Minh điều động quân y và phương tiện ca nô biên phòng cơ động đến vị trí tàu Thanh Thủy neo đậu, tổ chức kiểm tra sức khỏe bước đầu cho bệnh nhân. Sau đó, đơn vị đã hỗ trợ đưa anh Lê Anh Dũng đến Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Nhân dân 115 cấp cứu.

Thiếu tá Lê Trung Tiến cho biết thêm, tất cả các công đoạn tiếp cận, thăm khám và hỗ trợ bệnh nhân đi cấp cứu đều được giám sát chặt chẽ, tuân thủ các quy định về thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Nguyễn Đức Thắng

Bình luận

ZALO