Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 21/07/2024 08:33 GMT+7

BĐBP TP Hồ Chí Minh đoạt 2 giải thưởng báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Biên phòng - Sáng 28-8, tại Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tổng kết và trao Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đợt II, giai đoạn 2015-2020.

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hồ Chí Minh phát biểu tại Lễ trao giải. Ảnh: Linh Giang

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh: "Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, suốt cuộc đời là tấm gương phấn đấu, hy sinh không mệt mỏi vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người. Tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người là mạch nguồn cảm hứng vô tận cho hoạt động sáng tác văn học, nghệ thuật và báo chí. Với sự kính trọng, ngưỡng mộ và lòng biết ơn vô hạn đối với Bác, nhiều năm qua, hoạt động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hồ Chí Minh phát động đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo đội ngũ văn nghệ sĩ, nhà báo, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong cả nước”.

Theo đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố, từ năm 2008 đến nay, TP Hồ Chí Minh đã tổ chức 6 đợt phát động và tổ chức Lễ trao Giải thưởng sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", qua đó đã thực sự lan tỏa sâu rộng trong đội ngũ văn nghệ sĩ, các hội viên hội văn học- nghệ thuật thành phố; nhiều tác phẩm có tính tư tưởng, nghệ thuật cao, được thể hiện dung dị, gần gũi với đời sống xã hội, dễ đi vào lòng người. Nhiều tác phẩm được biên tập, dàn dựng đưa vào các chương trình nghệ thuật, biểu diễn nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc, của thành phố; đưa về các địa phương, đơn vị để lưu diễn, triển lãm, giới thiệu, giúp các tác phẩm đến gần với các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, góp phần đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng lan tỏa sâu rộng.

Trong đợt trao giải lần này có 97/163 tác phẩm tham gia đạt giải. Trong đó, khối chuyên nghiệp (tác phẩm của các hội viên các hội văn học, nghệ thuật, phóng viên các cơ quan báo chí Thành phố) có 59 tác phẩm đạt giải, gồm 6 giải A, 25 giải B, 15 giải C và 13 giải Khuyến khích; Giải quảng bá có 15 tập thể, 11 cá nhân. Trong đó, BĐBP Thành phố Hồ Chí Minh vinh dự giành 1 giải B với phóng sự truyền hình “Đồng hành cùng ngư dân vươn khơi, bám biển” của nhóm tác giả Đức Thắng – Lương Kiểm và một giải C với tác phẩm "Điểm sáng trong phong trào Thi đua quyết thắng" của tác giả Đức Thắng (tác phẩm đã được đăng trên báo Biên phòng điện tử và phụ trương An ninh Biên giới, số 50, ngày 15-12-2019).

Ban Tổ chức trao giải C cho tác giả Đức Thắng (Phòng Chính trị, BĐBP TP Hồ Chí Minh) với tác phẩm “Điểm sáng trong Phong trào Thi đua quyết thắng” đăng trên báo Biên phòng. Ảnh: Linh Giang

Ở khối không chuyên (tác phẩm dự thi của các quận, huyện, đảng ủy cấp trên cơ sở) có 38 tác phẩm đạt giải; gồm 4 giải A, 8 giải B, 13 giải C và 13 giải Khuyến khích); Giải quảng bá có 5 tập thể.

Cũng trong dịp này, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã phát động Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật báo chí chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2020-2025.

Linh Giang

Bình luận

ZALO