Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 21/03/2023 07:43 GMT+7

BĐBP TP Hồ Chí Minh: Cần tiếp tục nhân rộng những mô hình hay trong thực hiện phong trào Thi đua Quyết thắng

Biên phòng - Sáng 10-12, Bộ Chỉ huy BĐBP TP Hồ Chí Minh tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng (TĐQT) giai đoạn 2013-2018. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh; Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh BĐBP.

5c0e0f4e22f7c7e7590013d9
 Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương phát biểu chỉ đạo đại hội. Ảnh: Hồ Phúc

Theo báo cáo, trong 5 năm qua, công tác thi đua khen thưởng và phong trào TĐQT của BĐBP TP Hồ Chí Minh được triển khai thực hiện rộng khắp, chất lượng và hiệu quả. Hoạt động phong trào TĐQT được gắn chặt với phong trào thi đua yêu nước ở địa phương và cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” được thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình.

Từ năm 2013 đến nay, cấp ủy, chỉ huy các cấp thường xuyên quan tâm, bám sát nhiệm vụ chính trị, đề ra các nội dung, chỉ tiêu, biện pháp thi đua sát đúng; tinh thần cán bộ, chiến sĩ phấn khởi, có ý thức tự giác cao, sẵn sàng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Nổi bật là trong công tác vận động quần chúng, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại, tham gia cứu hộ, cứu nạn... Các hoạt động văn hóa-văn nghệ, thể dục thể thao giao lưu kết nghĩa được đẩy mạnh, đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, chiến sĩ được quan tâm cải thiện đáng kể.

gf5ue3cdp0-8119_f_jphvttzc2_nh_3
Đồng chí Nguyễn Thành Phong và Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương trao Bằng khen của Bộ Tư lệnh BĐBP cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích. Ảnh: Hồ Phúc

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương đã biểu dương những kết quả đạt được trong phong trào TĐQT của BĐBP TP Hồ Chí Minh thời gian qua. Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương nhấn mạnh, thời gian tới, BĐBP TP Hồ Chí Minh cấn tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ; phát huy những thành quả đạt được, nhân rộng những mô hình, giải pháp hay đã được đúc kết tại đại hội lần này. Tăng cường công tác nắm tình hình, xây dựng thế trận Biên phòng toàn dân vững mạnh; chủ động, kịp thời trong công tác phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn cũng như tham mưu cho chính quyền xử lý tốt các vụ việc xảy ra trên địa bàn Biên phòng. Phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến, tích cực tuyên truyền gương “người tốt, “việc tốt”.

e1cnxalu7p-8119_f_jphvtu074_nh_5
Đại tá Tô Danh Út, Chỉ huy trưởng BĐBP TP Hồ Chí Minh trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích. Ảnh: Hồ Phúc
wf8nuba1dv-8119_f_jphvtu0k5_nh_6
Đại tá Nguyễn Duy Thắng, Chính ủy BĐBP TP Hồ Chí Minh trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích. Ảnh: Hồ Phúc

Tại đại hội Bộ Tư lệnh BĐBP đã tặng bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong tổ chức và triển khai thực hiện công tác thi đua khen thưởng giai đoạn 2013-3018. Bộ Chỉ huy BĐBP TP Hồ Chí Minh cũng đã tặng giấy khen cho 5 tập thể, 13 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào TĐQT giai đoạn 2013-2018.

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO