Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 22/02/2024 03:36 GMT+7

BĐBP tỉnh Quảng Ninh tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy

Biên phòng - Ngày 6-6, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Trung tâm nghiên cứu đào tạo, huấn luyện Phòng cháy chữa cháy (PCCC), Cứu hộ cứu nạn, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Quảng Ninh mở lớp tập huấn phòng cháy chữa cháy cho 60 đồng chí là lãnh đạo các Phòng, Văn phòng, các đồn Biên phòng, Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động và Hải đội Biên phòng 2; thực tập phương án chữa cháy tại cơ quan Bộ Chỉ huy.

5b18ff447a76df63430033cd
Các học viên thực hành dập tắt đám cháy. Ảnh: Xuân Hùng

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được giảng viên cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong thời gian qua.

Các học viên cũng đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan, đơn vị và gia đình; giảng viên hướng dẫn cho đội PCCC sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

Sau buổi học lý thuyết, dưới sự giúp đỡ của giảng viên và sự phối hợp của đội PCCC Trung tâm nghiên cứu đào tạo, huấn luyện PCCC, Cứu hộ cứu nạn, Cảnh sát PCCC, Công an tỉnh Quảng Ninh, các học viên đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy như bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Buổi tập huấn là dịp để cán bộ, chiến sỹ các đơn vị nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Xuân Hùng

Bình luận

ZALO