Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 06/12/2023 09:37 GMT+7

BĐBP tỉnh Ninh Thuận: Hỗ trợ nhân dân và các lực lượng tại khu vực phong tỏa, cách ly tập trung

Biên phòng - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trong 2 ngày 19-20/7, các đơn vị thuộc BĐBP Ninh Thuận đã tiến hành trao tặng lương thực, thực phẩm để hỗ trợ các hộ dân, lực lượng thường trực ở khu vực phong tỏa, khu cách ly tập trung thuộc thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước và phường Mỹ Bình, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm (tỉnh Ninh Thuận). Đây là các địa phương đang thực hiện phong tỏa, cách ly theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Đại diện lãnh đạo UBND phường Mỹ Bình tiếp nhận hỗ trợ từ các đơn vị BĐBP Ninh Thuận. Ảnh: Lĩnh Kiên

Số lương thực, thực phẩm trao tặng cho bà con và các lực lượng gồm: 1,3 tấn gạo, 1 tấn cá tươi, 2 tạ cá khô, 530 lít nước mắm, 64 thùng mì tôm, 70kg hành, tỏi...

Đại tá Vũ Đình Nhất, Chính ủy BĐBP Ninh Thuận cho biết, thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy, UBND và lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận về tuyên truyền, vận động, quyên góp chung tay phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, vừa qua Bộ Chỉ huy BĐBP Ninh Thuận đã tích cực triển khai đến các đơn vị trực thuộc.

Qua đó các đơn vị đã tự cân đối một phần quỹ vốn tăng gia sản xuất; đồng thời tuyên truyền, vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh chung tay, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các khu vực phong tỏa, khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố Phan Rang-Tháp Chàm và huyện Ninh Phước với tổng trị giá khoảng 95 triệu đồng.

BĐBP tỉnh Ninh Thuận vận chuyển gạo tới điểm tập kết thuộc thị trấn Phước Dân, huyện Ninh phước. Ảnh: Lĩnh Kiên

Hoạt động nhằm chung tay hỗ trợ địa phương và người dân trong khu vực cách ly, phong tỏa trên địa bàn tỉnh vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống.

Đại tá Vũ Đình Nhất cho biết thêm, trong thời gian tới Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tuyên truyền, vận động để tổ chức các đợt hỗ trợ tiếp theo.

Lĩnh Kiên

Bình luận

ZALO