Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 25/09/2023 03:55 GMT+7

BĐBP Tiền Giang: Trao học bổng "Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn Biên phòng" năm học 2023-2024

Biên phòng - Trong 2 ngày 19-20/8, Bộ Chỉ huy BĐBP Tiền Giang tổ chức trao học bổng và quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu vực biên giới biển theo Chương trình “Nâng bước em tới trường-Con nuôi đồn Biên phòng” nhân dịp bước vào năm học mới 2023-2024.

Đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Tiền Giang, chỉ huy các đơn vị và chính quyền địa phương trao học bổng cho các em học sinh trong chương trình "Nâng bước em tới trường-Con nuôi Đồn Biên phòng". Ảnh: Sĩ Đan

Theo đó, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã trao học bổng cho 32 em trong chương trình "Nâng bước em tới trường" (trong đó 22 em do Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đỡ đầu, 10 em do Đoàn thanh niên BĐBP tỉnh phụ trách), trao thưởng cho 17 em học sinh giỏi và trao tiền hỗ trợ cho 2 em là "Con nuôi đồn Biên phòng" với tổng số tiền hơn 124 triệu đồng. Ngoài ra, Hội phụ nữ, Đoàn Thanh niên BĐBP tỉnh cũng đã hỗ trợ 32 phần quà gồm tập, vở và dụng cụ học tập với tổng số tiền 6,4 triệu đồng.

Sau thời gian triển khai thực hiện, chương trình đã đem lại nhiều hiệu quả thiết thực. Cấp ủy, chỉ huy đơn vị đã thực hiện tốt công tác quán triệt, tuyên truyền, vận động cán bộ, chiến sĩ nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tự nguyện đóng góp kinh phí và tham gia thực hiện; cán bộ được phân công trực tiếp kèm cặp, giúp đỡ các cháu luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm.

Các đơn vị đã thường xuyên phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, động viên, thăm hỏi, kèm cặp các cháu. Vận động các ngành, lực lượng, các nhà hảo tâm và nhân dân hưởng ứng, ủng hộ, trao tặng nhiều phần quà cho các cháu.

Trong năm 2024, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh chỉ đạo các đơn vị tiếp tục triển khai tốt chương trình "Nâng bước em tới trường-Con nuôi đồn Biên phòng" nhằm giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được cắp sách đến trường góp phần nâng cao dân trí, phát triển kinh tế-xã hội địa phương.

Sĩ Đan

Bình luận

ZALO