Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 04/06/2023 07:26 GMT+7

BĐBP Tiền Giang: Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Biên phòng - Để nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn phòng cháy chữa cháy, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn các yếu tố làm phát sinh cháy, nổ tại đơn vị, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Tiền Giang vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) tỉnh Tiền Giang tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

Thực hành phương pháp dập tắt một đám cháy. Ảnh: Đoàn Phát

Lớp tập huấn đã cung cấp các nội dung, văn bản quy phạm pháp luật về công tác PCCC và CNCH; tình hình cháy nổ trên địa bàn và những vụ cháy điển hình, thiệt hại, nguyên nhân do cháy gây ra và biện pháp đề phòng; vai trò, vị trí và nguyên tắc, tính chất công tác PCCC và CNCH. Giới thiệu, truyền đạt những kiến thức cơ bản trong công tác PCCC; hướng dẫn cách bảo quản, sử dụng bình chữa cháy xách tay; nguyên nhân và biện pháp PCCC trong sử dụng điện, gas.

Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sĩ đơn vị còn được hướng dẫn công tác tự kiểm tra an toàn PCCC tại cơ sở; hướng dẫn xây dựng kế hoạch tự thực tập phương án chữa cháy và CNCH.

Đoàn Phát

Bình luận

ZALO