Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 06/06/2023 05:43 GMT+7

BĐBP Tiền Giang tăng cường tuyên truyền giữ gìn ANTT dịp Tết Nguyên đán

Biên phòng - Trong những ngày cận Tết Nguyên đán Đinh Dậu, các đồn Biên phòng thuộc BĐBP Tiền Giang phối hợp với Công an huyện Gò Công Đông tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội trước, trong và sau Tết.

img-7615
BĐBP Tiền Giang phối hợp với Công an kiểm tra phương tiện đánh bắt trên biển. Ảnh: Đoàn Phát

​Các đồn Biên phòng đã chỉ đạo các đội công tác địa bàn phối hợp với các đơn vị của Công an huyện Gò Công Đông tổ chức họp dân thông báo về tình hình an ninh trật tự, các tai tệ nạn xã hội và tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn huyện và trên khu vực biên giới biển trong thời gian qua.

Hướng dẫn cho bà con về các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội đang nổi lên tại địa bàn toàn tỉnh và của địa phương; vận động bà con nhân dân tích cực tham gia tố giác các loại tội phạm, trong đó có các loại tội phạm về ma túy; thực hiện nghiêm việc đăng ký tạm trú, tạm vắng đối với người ngoài địa phương, vận động người thân chấp hành nghiêm an toàn giao thông, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. 

Ngoài ra, các Trạm kiểm soát Biên phòng còn phối hợp với công an địa phương tổ chức tuần tra, kiểm soát các bến bãi, khu vực neo đậu của các loại phương tiện đánh bắt, khai thác thủy sản. Qua đó, yêu cầu các chủ phương tiện, tài công và bà con ngư dân chấp hành nghiêm quy định nơi neo đậu, bảo vệ tài sản trên phương tiện và thực nghiêm việc phòng cháy, tránh để xảy ra những rủi ro không đáng có trong những ngày Tết Nguyên đán.

Đoàn Phát

Bình luận

ZALO