Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 05/02/2023 08:20 GMT+7

BĐBP Tiền Giang đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Những ngày qua, BĐBP Tiền Giang luôn đảm bảo lực lượng, phương tiện để chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các Đồn Biên phòng đóng quân trên các địa bàn biên giới thường xuyên đẩy mạnh tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh đến từng hộ dân để người dân nắm và thực hiện.

0jahk15gen-25776_f_k7mq5fft0_nh_1
Cán bộ Đồn Biên phòng Tân Thành đến từng hộ dân tuyên truyền về dịch Covid-19. Ảnh: Hồ Phúc

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Chỉ huy BĐBP Tiền Giang đã thành lập 1 tổ gồm 3 cán bộ quân y thường xuyên làm nhiệm vụ đo thân nhiệt cho cán bô, chiến sĩ khi ra vào cổng. Đồng thời, phối hợp với trung tâm y tế dự phòng 2 huyện Gò Công Đông và Tân Phú Đông của tỉnh Tiền Giang kiểm tra, tuyên truyền công tác phòng chống dịch, dọn dẹp vệ sinh nơi ở, khu vực công cộng.

Các đồn Biên phòng: Kiểng Phước, Phú Tân, Tân Thành đã phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng 2 huyện biên giới tổ chức phun thuốc diệt khuẩn CloraminB tại các đơn vị, các cơ sở trường học trên địa bàn biên giới và khu du lịch biển Tân Thành (Gò Công Đông). BĐBP Tiền Giang cũng đã bố trí đặt dung dịch rửa tay sát khuẩn tại khu vực cổng và nhà ăn đơn vị phục vụ cán bộ, chiến sĩ và người dân ra vào doanh trại.

Với tiêu chí không để bất cứ người dân nào thiếu hiểu biết về dịch Covid-19, những ngày qua cán bộ, chiến sĩ BĐBP Tiền Giang đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền về cách phòng, chống dịch bệnh cho nhân dân, trong đó, chú trọng tuyên truyền tại những nơi tập trung đông người qua lại như khu vực chợ, bến đò, các quán hàng...

Bên cạnh đó, các đồn Biền phòng cũng đã chỉ đạo các tổ công tác địa bàn tổ chức kiểm tra, rà soát, lên danh sách những người nước ngoài đến khu vực biên giới, con em trên địa bàn làm ăn ở nước ngoài trở về địa bàn để chủ động nắm và tham mưu cho chính quyền địa phương để thực hiện công tác kiểm tra, phòng, chống dịch bệnh. Tính đến thời điểm hiện nay, ngoài phối hợp tuyên truyền qua loa phát thanh trên địa bàn các xã, thị trấn biên giới, BĐBP Tiền Giang đã tổ chức tuyên truyền trực tiếp cho hơn 2.000 lượt người dân về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

gyv6p5nj0d-25776_f_k7mq5frb1_nh_2
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Kiểng Phước tuyên tuyền cách phòng, chống dịch cho ngư dân. Ảnh: Hồ Phúc
wt2y_anh-3
Đồn Biên phòng Kiểng Phước phối hợp với cán bộ Trạm Y tế xã Kiểng Phước (Gò Công Đông) phun thuốc diệt khuẩn tại đơn vị. Ảnh: Hồ Phúc

Trung tá Nguyễn Hữu Nhâm, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Kiểng Phước cho biết: “Ngay khi nhận được sự chỉ đạo của cấp trên, đơn vị đã quán triệt các hướng dẫn về phương pháp phòng, chống dịch, cách thức xử lý khi có tình huống lây nhiễm phát sinh cho cán bộ, chiến sĩ. Ngoài ra, Ban Chỉ huy cũng đã chỉ đạo viết tin bài về phòng, chống dịch Covid-19 để phát trên loa truyền thanh của huyện, xã trong đó chú trọng tuyên truyền cho người dân về nguyên nhân gây bệnh, các triệu chứng của bệnh và các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh cá nhân, đảm bảo vệ sinh môi trường, không hoang mang trước dịch bệnh”.

Việc BĐBP Tiền Giang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành địa phương trên địa bàn phụ trách tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 một cách sâu rộng, có hiệu quả đã góp phần bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho nhân dân. Đồng thời, kịp thời ngăn chặn, xử lý những thông tin sai lệch, gây hoang mang cho người dân.

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO