Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 13/04/2024 10:17 GMT+7

BĐBP Thừa Thiên Huế trang bị tủ sách pháp luật trên tàu cá cho ngư dân

Biên phòng - Ngày 19-1, tại âu thuyền xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức bàn giao 5 tủ sách pháp luật cho tàu đánh bắt xa bờ và 50 đầu sách cho ngư dân xã Phú Thuận.

tth
Thượng tá Phạm Tùng Lâm, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh bàn giao tủ sách pháp luật trên tàu đánh bắt xa bờ cho ngư dân xã Phú Thuận. Ảnh: Ngọc Bình

Việc cấp phát tủ sách nhằm trang bị những kiến thức cơ bản cho ngư dân về các vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam và các văn bản pháp luật liên quan để khi ngư dân đánh bắt hải sản không vi phạm chủ quyền vùng biển nước ngoài; đồng thời đảm bảo công tác lưu trữ, bảo quản hệ thống sách pháp luật, báo, tạp chí của ngư dân trên các tàu phục vụ việc đánh bắt hải sản trên biển dài ngày.

Thượng tá Phạm Tùng Lâm, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh cho biết, việc trao tặng tủ sách pháp luật cho các ngư dân là một trong những hoạt động nằm trong Đề án “Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân khu vực biên giới, hải đảo giai đoạn 2017-2021”. 

Phát biểu tại buổi bàn giao, ông Đặng Tiến Tùy, Chủ tịch UBND xã Phú Thuận thay mặt chính quyền địa phương cảm ơn Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã dành sự quan tâm đối với bà con ngư dân trong suốt thời gian qua, đồng thời cho rằng, đây là món quà hết sức ý nghĩa đối với bà con khi đánh bắt xa bờ.

Ngọc Bình

Bình luận

ZALO