Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 24/06/2024 04:14 GMT+7

BĐBP Thừa Thiên Huế tổ chức nhiều hoạt động hướng về biển, đảo

Biên phòng - Trong các ngày 14,15 và 17-5, BĐBP Thừa Thiên Huế đã phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về biển, đảo quê hương.

Đại diện các đơn vị tặng cờ Tổ quốc cho các tàu cá phường Thuận An, thành phố Huế. Ảnh: Võ Tiến

Theo đó, ngày 17-5, tại phường Thuận An, thành phố Huế, báo Người Lao động phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, BĐBP Thừa Thiên Huế tổ chức trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc và 10 túi đựng thuốc y tế cho ngư dân. Hoạt động thiết thực này nằm trong chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” do báo Người lao động tổ chức.10.000 lá cờ Tổ quốc và tuyên truyền pháp luật cho ngư dân, chủ tàu thuyền hoạt động khai thác trên biển.

Phát biểu trao tặng cờ Tổ quốc, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND Thừa Thiên Huế khẳng định, ngành khai thác thủy sản đóng vai trò quan trọng cho nền kinh tế của tỉnh, giải quyết công ăn việc làm, cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống kinh tế - xã hội cho ngư dân ven biển. Trong những năm qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã đồng hành cùng bà con ngư dân; tổ chức thực hiện tốt các chính sách phát triển thủy sản như Nghị định 67, Quyết định 48.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn món quà tặng cờ Tổ quốc và túi thuốc y tế sẽ là nguồn động viên, khích lệ để mỗi ngư dân thấy tự hào khi cờ Tổ quốc tung bay trong quá trình vươn khơi, bám biển. Qua đó, tạo niềm tin, động lực cho ngư dân an tâm bám biển sản xuất để phát triển kinh tế và góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP Thừa Thiên Huế phối hợp với Chi cục Thủy sản tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, ngư dân và chủ phương tiện hành nghề khai thác hải sản trên biển tại phường Thuận An, thành phố Huế về Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản; phổ biến thủ tục cấp giấy phép khai thác thủy sản và phát triển nguồn lợi thủy sản; chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định IUU.

Chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây hướng dẫn cách gấp chăn màn cho các em học sinh. Ảnh: Võ Tiến

Trước đó, trong 2 ngày 14 và 15-5, Đồn Biên phòng Vinh Hiền, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây, BĐBP Thừa Thiên Huế đã phối hợp với các trường học trên địa bàn tổ chức các ngoại khóa cho các em học sinh.

Cụ thể, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây phối hợp với trường Tiểu học Bình An, Trường THCS Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế tổ chức tuyên truyền cho 90 em học sinh hướng đến kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022) và 81 năm ngày thành lập Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2022).

Ngoài ra, các em học sinh còn được thông tin về tình hình trên biển trong thời gian qua; quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước trong giải quyết các vấn đề trên Biển Đông; nhiệm vụ, chức năng và những kết đạt được của lực lượng BĐBP trong hoạt động bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, vùng biển của tỉnh Thừa Thiên Huế; trải nghiệm các hoạt động vui chơi, thăm quan khu làm việc, khu tăng gia và khuôn viên Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây.

Dịp này, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây đã phối hợp với các đơn vị tặng 20 suất quà trong Chương trình “Nâng bước em đến trường” và mô hình “Ngôi nhà xanh - tiếp bước đến trường”, với tổng trị giá 15 triệu đồng.

Đồn Biên phòng Vinh Hiền phối hợp với Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức các hoạt động trải nghiệm, tuyên truyền “Hướng về biển, đảo quê hương” cho 110 em học sinh.

Võ Tiến

Bình luận

ZALO