Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 24/07/2024 01:24 GMT+7

BĐBP Thừa Thiên Huế tham gia diễn tập khu vực phòng thủ huyện Phú Lộc

Biên phòng - Trong các ngày 18 đến 20-7, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế đã tổ chức diễn tập Quân sự - Quốc phòng năm 2018. BĐBP Thừa Thiên Huế tham gia diễn tập.

5b503feb22f7c777d500001c
Hội nghị ra nghị quyết chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng. Ảnh: Ngọc Bình

Với đề mục “Quân dân Thừa Thiên Huế hiệp đồng với lực lượng chủ lực Quân khu đánh bại chiến lược “diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ và tiến công xâm lược các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ", diễn tập khu vực phòng thủ là hình thức huấn luyện cao nhất và là bước kiểm tra, đánh giá toàn diện năng lực thực hiện nhiệm vụ của các lực lượng khi có tình huống quốc phòng, an ninh.

Thông qua diễn tập nhằm kiểm tra, rút kinh nhiệm, bổ sung kế hoạch tác chiến, tăng cường công tác lãnh đạo chỉ đạo luyện tập các phương án bảo vệ biên giới theo kế hoạch, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời, góp phần giáo dục tinh thần cảnh giác cho cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân địa phương, tăng cường hoạt động giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống có hiệu quả chiến lược "diễn biến hòa bình", "bạo loạn lật đổ" của các thế lực thù địch; nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và phối hợp cùng các lực lượng giữ vững địa bàn khi có chiến tranh xảy ra.

Các đơn vị tham gia diễn tập với tình huống giả định, các Đồn Biên phòng đóng quân trên tuyến biên giới huyện Phú Lộc đã triển khai các bước vận hành cơ chế chuyển đơn vị bảo vệ biên giới từ thường xuyên lên tăng cường và lên cao theo chỉ đạo của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và lệnh chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng vũ trang và chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến của huyện.

Đồng thời căn cứ vào tình hình chiến sự và các bước chuyển trạng thái chiến đấu của địa phương các đơn vị đã làm tốt công tác bổ sung nhiệm vụ từ tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao lên toàn bộ và tổ chức tác chiến phòng thủ. Thực hành xử lý các tình huống, điều chỉnh kế hoạch A, A2, A3, A4, Kế hoạch chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, kế hoạch chiến đấu tại chỗ bảo vệ đơn vị… và các kế hoạch bảo đảm của các ngành đáp ứng yêu cầu xây dựng và hoạt động tác chiến trong khu vực phòng thủ huyện Phú Lộc.

Ngọc Bình

Bình luận

ZALO