Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 26/09/2023 09:46 GMT+7

BĐBP Thừa Thiên Huế: Tập huấn tuyên truyền phòng chống tội phạm ma túy

Biên phòng - Ngày 14-6, tại xã Phú Hải, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm (BĐBP Thừa Thiên Huế) tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy. Tham gia hội nghị tập huấn có hơn 60 người là cán bộ UBND xã, cán bộ trưởng thôn, bí thư chi bộ, người có uy tín xã Phú Hải.

fdd
Thiếu tá Trương Hiền, Phó Trưởng phòng Phòng chống ma túy và tội phạm giới thiệu về các thủ đoạn hoạt động của tội phạm, tác hại của tệ nạn ma túy. Ảnh: Ngọc Bình

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên giới thiệu các chuyên đề: Chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương về phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy; phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm nói chung và tội phạm ma túy nói riêng; nâng cao tinh thần cảnh giác cho nhân dân trong phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy ở địa bàn khu vực biên giới.

Thông qua chương trình tập huấn, hội nghị đã trang bị cho các đại biểu nắm chắc định hướng, có phương pháp, biện pháp tuyên truyền đạt hiệu quả cao tại địa bàn khu dân cư, nhằm giúp nhân dân nâng cao ý thức trước hiểm họa, tác hại của ma túy và cách thức phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy… góp phần cùng với chính quyền, đoàn thể các cấp trong công tác phòng chống tệ nạn ma túy, đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi địa bàn biên giới.

Ngọc Bình

Bình luận

ZALO