Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 06:50 GMT+7

BĐBP Thừa Thiên Huế kêu gọi, hướng dẫn 2.062 phương tiện, 11.350 lao động vào tránh bão an toàn

Biên phòng - Để chủ động ứng phó với bão số 5, ngày 11-9, các đơn vị thuộc BĐBP Thừa Thiên Huế trên hai tuyến biên giới đã triển khai đồng bộ các phương án phòng, chống bão.

Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Thừa Thiên Huế giúp người dân di chuyển phương tiện vào bờ tránh bão. Ảnh: Võ Tiến

Đến 13 giờ ngày 11-9, 6 đồn Biên phòng ven biển và Hải đội 2 đã tổ chức kêu gọi, hướng dẫn 2.062 phương tiện, 11.350 lao động vào bờ tránh bão an toàn. Bên cạnh tăng cường tuần tra, kiểm soát tuyệt đối không cho tàu thuyền ra khơi, các đơn vị cũng đã rà soát, lên phương án chằng chống nhà cửa cho nhân dân. Ở một số địa bàn xung yếu, các đồn Biên phòng đã tiến hành di chuyển người và tài sản của người dân đến điểm tránh trú an toàn.

4 đồn Biên phòng đóng quân trên tuyến biên giới Việt - Lào đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai rà soát các địa điểm có nguy cơ sạt lở, lũ quét cao để lên phương án di dời người dân khi mưa bão diễn ra; cắt cử lực lượng xuống địa bàn giúp người dân chằng chống nhà cửa, thu hoạch lúa; thường trực quân số để sẵn sàng di dời người và tài sản của người dân ở các điểm có nguy cơ cao bị sạt lỡ, ngập lụt.

Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An hướng dẫn các phương tiện vào bờ tránh bão. Ảnh: Võ Tiến

Ngoài ra, Bộ Chỉ huy BĐBP Thừa Thiên Huế yêu cầu các đơn vị nắm chắc tình hình địa bàn, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống bão theo phương châm “4 tại chỗ” và làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo tuyệt đối an toàn tài sản và tính mạng của nhân dân.

Theo ghi nhận, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế từ đêm 10-9 đến nay có mưa trên diện rộng, một số địa phương ghi nhận có lượng mưa to và rất to. Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu người dân không ra ngoài nếu không có việc gì thực sự cần thiết.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Vinh Xuân giúp người dân di dời tài sản, vật nuôi đến nơi anh toàn. Ảnh: Võ Tiến
Đồn Biên phòng Nhâm giúp người dân gia cố nhà phòng, chống bão. Ảnh: Võ Tiến
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân giúp người dân trên địa bàn thu hoạch lúa. Ảnh: Võ Tiến

Võ Tiến

Bình luận

ZALO