Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 27/06/2022 03:58 GMT+7

BĐBP Thừa Thiên Huế giúp dân vệ sinh môi trường sau lũ

Biên phòng - Là lực lượng đóng quân trên địa bàn huyện Phú Vang và thị xã Hương Trà, sau khi nước lũ rút, đoàn viên, thanh niên Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An và Hải đội 2, BĐBP Thừa Thiên Huế cùng với đoàn viên, thanh niên ở địa phương tổ chức tổng vệ sinh, khơi thông dòng chảy...

wuvhpmbd96-68861_ii_15fa93b5669f91a4_IMG_0023
Tuổi trẻ các đơn vị giúp dân dọn vệ sinh sau lũ tại chợ Tân Mỹ. Ảnh: Ngọc Bình

Thôn Tân Mỹ, thị trấn Thuận An là địa bàn đông dân cư lại có chợ Tân Mỹ nên lượng rác thải, nước thải sinh hoạt từ chợ cá đã gây ô nhiễm nặng cho khu vực dân cư. Nhất là sau khi lũ, lụt xuất hiện và kéo dài đã làm cho một lượng lớn chất thải từ đầu nguồn, các địa bàn vùng cao tập trung về đây gây ô nhiễm môi trường. Hệ thống thoát nước ở khu vực dân cư gần chợ hầu như bị tắc nghẽn, bốc mùi hôi thối và các loại chất thải như bao ni lông, lá cây, bèo tây… dồn ứ lại càng làm cho môi trường ở đây bị ô nhiễm nặng nề, nguy cơ bùng phát dịch bệnh tại khu dân cư rất cao.

Trước tình hình đó, chỉ huy Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An và Hải đội 2, BĐBP Thừa Thiên Huế đã tổ chức lực lượng đoàn viên, thanh niên của đơn vị xuống cơ sở phối hợp với lực lượng đoàn viên, thanh niên địa phương, giáo viên và học sinh tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn giúp dân dọn dẹp vệ sinh, khơi thông dòng chảy. 

Với gần 120km bờ biển bắt đầu từ điểm giáp giới với tỉnh Quảng Trị đến thành phố Đà Nẵng, các đơn vị Biên phòng trên tuyến biển Thừa Thiên Huế luôn gắn bó, chia sẻ cùng với nhân dân trong cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày, tích cực tham gia phòng chống và khắc phục hậu quả thiên, tìm kiếm cứu nạn..., để lại dấu ấn lớn trong nhân dân.

Ngọc Bình

Bình luận

ZALO