Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 23/05/2024 07:00 GMT+7

BĐBP Thừa Thiên Huế: Diễn tập Chỉ huy - Tham mưu 1 bên 2 cấp trên bản đồ, có một phần thực binh

Biên phòng - Nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, chỉ huy, vai trò tham mưu của các đơn vị, trong 2 ngày 30/6 và 1/7, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Diễn tập Chỉ huy - Tham mưu 1 bên 2 cấp, có một phần thực binh với đề mục “Chuyển Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ); phối hợp với các lực lượng tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến bảo vệ biên giới, vùng biển, vùng trời”. Đại tá Trần Nam Trung, Phó Tham mưu trưởng BĐBP dự và chỉ đạo diễn tập.

Hạ đạt mệnh lệnh hành quân. Ảnh: Ngọc Bình

Cuộc diễn tập diễn tập chỉ huy - tham mưu 1 bên 2 cấp trên bản đồ, có một phần thực binh năm 2022 của Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế gồm 3 giai đoạn: Chuyển trạng thái SSCĐ; Tổ chức chuẩn bị tác chiến theo nhiệm vụ; Thực hành tác chiến theo nhiệm vụ.

Trên từng cương vị của mình, các đồng chí chủ trì đã nắm chắc nội dung, trình tự, có phương pháp diễn đạt tốt, rõ ràng, dứt khoát trong duy trì điều hành từng cuộc họp, từng vấn đề huấn luyện, thể hiện rõ được vai trò của người chỉ huy; tiến hành các biện pháp chuyển trạng thái SSCĐ sát với tình hình thực tiễn của cơ quan.

Trong tình huống hạ đạt mệnh lệnh hành quân di chuyển Sở chỉ huy ra căn cứ chiến đấu, các lực lượng tham gia đúng, đủ thành phần, bảo đảm thời gian, quân tư trang, vũ khí, tài liệu và các trang bị cần thiết theo quy định.

Do làm tốt công tác chuẩn bị, quá trình diễn tập, các khung và vai tập đã thể hiện khá nhuần nhuyễn nội dung, vận dụng đúng nguyên tắc, lý luận vào thực hành diễn tập, phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra.

Đảng ủy, Bộ Chỉ huy đã tổ chức tốt hội nghị thông qua quyết tâm chiến đấu của Chỉ huy trưởng và thực hành giao nhiệm vụ tổ chức hiệp đồng, chỉ thị bảo đảm. Kế hoạch hiệp đồng tác chiến của Phó chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng và kế hoạch bảo đảm của các ngành, các đơn vị được xây dựng theo đúng quy định công tác tham mưu tác chiến.

Qua 2 ngày tổ chức, cuộc diễn tập đã hoàn thành nội dung, chương trình, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Qua diễn tập, góp phần nâng cao năng lực, phương pháp tác phong công tác của chỉ huy, cơ quan trong các trạng thái SSCĐ, chuẩn bị và thực hành tác chiến khi có tình huống xảy ra.

Lực lượng lên phương tiện cơ động ra khu sơ tán. Ảnh: Ngọc Bình

Phát biểu chỉ đạo, Đại tá Trần Nam Trung, Phó tham mưu trưởng BĐBP biểu dương sự cố gắng khắc phục khó khăn trong công tác chuẩn bị, cũng như tinh thần trách nhiệm, ý thức địch tình trong luyện tập của cán bộ, chiến sĩ đơn vị; đồng thời yêu cầu đơn vị cần tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tổ chức huấn luyện chặt chẽ, tăng cường tổ chức luyện tập cho các khung tập... tạo tiền đề vững chắc cho đợt diễn tập có sử dụng thực binh bắn đạn thật cuối năm đạt kết quả tốt và bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Dịp này, Bộ Tư lệnh BĐBP tặng bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân; Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tặng giấy khen cho 4 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất trong phục vụ diễn tập.

Ngọc Bình

Bình luận

ZALO