Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 19/09/2021 10:06 GMT+7

BĐBP Thừa Thiên Huế chúc tết Bunpimay lực lượng vũ trang và nhân dân Lào

Biên phòng - Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân các bộ tộc Lào, đoàn công tác của BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Sở Ngoại vụ và lãnh đạo huyện A Lưới đã sang thăm, chúc mừng các lực lượng vũ trang, nhân dân hai tỉnh Xa-la-van, Sê Kông có đường biên tiếp giáp với tỉnh Thừa Thiên Huế.

5707767f67400c523c001f43
Đại tá Lê Văn Phương, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP tỉnh tặng quà cho Đại đội Bảo vệ biên giới 531. Ảnh: Võ Tiến

Trong thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung, BĐBP tỉnh nói riêng với các lực lượng vũ trang và các địa phương của Lào đã được tăng cường và ngày càng đi vào chiều sâu. Hai bên đã duy trì đều đặn mối quan hệ đối ngoại, gặp gỡ luân phiên trao đổi thông tin theo định kỳ để phối hợp giải quyết tốt các vụ việc xảy ra trên biên giới theo đúng Hiệp định, Hiệp nghị mà hai Nhà nước đã ký kết; ngăn chặn không để xảy ra các hiện tượng xâm canh, xâm cư, di cư tư do và vượt biên giới trái phép, nhằm tăng thêm tình cảm gắn bó, hiểu biết lẫn nhau.

Thăm và chúc tết tại Đồn Công an Cô Tài, Tà Vàng, Đại đội BVBG 531, 511 và chính quyền bản Cô Tài, bản Ka Lô của hai tỉnh nói trên, lãnh đạo BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Ngoại vụ tỉnh đã tặng quà và gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến cán bộ, chiến sỹ và nhân dân các bộ tộc Lào; đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, lực lượng vũ trang và nhân dân hai bên biên giới tiếp giáp cùng nhau xây dựng, bảo vệ khu vực biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, cùng phát triển.

Võ Tiến

Bình luận

ZALO