Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/09/2023 07:25 GMT+7

BĐBP Thừa Thiên Huế bám địa bàn, giúp dân trong mưa lũ

Biên phòng - Trước tình hình mưa lũ còn nhiều diễn biến phức tạp, lực lượng BĐBP Thừa Thiên Huế đã tích cực bám địa bàn, chủ động triển khai kịp thời các phương án ứng phó bão lụt, tích cực giúp đỡ người dân trong cơn hoạn nạn, nhất là những địa bàn thấp trũng...

Đại tá Nguyễn Xuân Hòa (ngoài cùng bên phải), Chỉ huy trưởng BĐBP Thừa Thiên Huế tặng nhu yếu phẩm cho các hộ nghèo trong vùng ngập lụt tại xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. Ảnh: Ngọc Bình

Mưa lớn kéo dài liên tục trong nhiều ngày đã khiến cho phần lớn các xã tại huyện Phong Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế ngập úng cục bộ, nhiều tuyến đường giao thông không thể đi lại được gây ảnh hưởng đến đời sống của bà con nhân dân.

Trước tình hình đó, Đồn Biên phòng Vinh Hiền đã phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng chủ động triển khai các phương án ứng phó bão lũ, quyết tâm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do bão lũ gây ra, đặc biệt đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân.

Không để người dân phải đơn độc trong cuộc chiến chống lũ lụt, Đồn Biên phòng Vinh Hiền nhanh chóng có phương án, sẵn sàng cứu trợ người dân. Mì tôm, bánh và một số nhu yếu phẩm khác đã được các cán bộ, chiến sĩ sử dụng ghe, vượt qua làn mưa trắng xóa đem đến hỗ trợ nhân dân kịp thời.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Vinh Hiền di dời dân vùng thấp trũng lên vùng cao. Ảnh: Ngọc Bình

Nhiều địa phương khác trên bàn Thừa Thiên Huế cũng đang chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn lũ lịch sử, nhiều nơi bị chia cắt, cô lập. Trước tình hình diễn biến mưa lũ còn nhiều phức tạp, các đơn vị Biên phòng tuyến biển đã chủ động, kịp thời vận động, giúp di dời người dân ở vùng thấp, trũng lên vùng cao; Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh chỉ đạo toàn bộ cán bộ , chiến sĩ ứng trực 24/24; đồng thời tăng cường cán bộ, chiến sĩ cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh về các vùng xung yếu tuyên truyền, vận động, di dời dân lên vùng an toàn và sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ người dân khi cần.

Đại tá Nguyễn Xuân Hòa (giữa), Chỉ huy trưởng BĐBP Thừa Thiên Huế chỉ đạo bảo vệ hiện trường vụ tàu hàng bị mắc cạn tại Bãi Cả, thị trấn Lăng Cô. Ảnh: Ngọc Bình

Trước những diễn biến phức tạp của thời tiết, giữa thời điểm mực nước đang lên cao, Đại tá Nguyễn Xuân Hòa, Chỉ huy trưởng BĐBP Thừa Thiên Huế cũng đã kịp thời có mặt tại một số địa bàn xung yếu kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại địa phương; đặc biệt đồng chí đã trực tiếp đến hiện trường vụ tàu hàng bị mắc cạn tại Bãi Cả, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc chỉ đạo, nhắc nhở cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lăng Cô bảo vệ hiện trường và thông báo cho nhân dân không đến khu vực nói trên để đảm bảo an toàn.

Ngọc Bình

Bình luận

ZALO