Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 22/02/2024 07:08 GMT+7

BĐBP Thành phố Hồ Chí Minh tuyên truyền về phòng chống bạo lực gia đình cho gần 1.000 học sinh

Biên phòng - Sáng 4-4, Bộ Chỉ huy BĐBP Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Sở Văn hoá và Thể thao, UBND huyện Nhà Bè (Thành phố Hồ Chí Minh) và Trường Trung học phổ thông Long Thới (huyện Nhà Bè) tổ chức tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình và bạo lực học đường cho học sinh.

Nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình đã được sân khấu hóa để các em dễ tiếp thu. Ảnh: Lương Kiểm

Thông qua hình thức sân khấu hóa, buổi tuyên truyền đã phản ánh tình trạng bạo lực gia đình xảy ra dưới nhiều hình thức, ở mọi nơi, mọi đối tượng; đồng thời chuyển tải đến 1.000 em học sinh Trường Trung học phổ thông Long Thới những kiến thức pháp luật cơ bản về phòng, chống bạo lực gia đình, bạo lực học đường.

Thực tế trong thời gian qua, nạn nhân bị bạo lực gia đình thường là những người yếu đuối như phụ nữ, người già và trẻ em. Bạo lực gia đình đã làm xói mòn các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình, làm tan vỡ hạnh phúc gia đình dẫn tới tình trạng ly hôn, ly thân ngày càng nhiều.

Bạo lực gia đình xảy ra kéo theo hàng loạt vấn đề tiêu cực nảy sinh trong gia đình như: Rượu chè, cờ bạc, ma túy, mại dâm và tác động xấu đến môi trường, giáo dục thế hệ trẻ, ảnh hưởng đến sự phát triển và hình thành nhân cách của thanh thiếu niên. Đặc biệt, việc che giấu hành vi bạo lực của nạn nhân để giữ thể diện và hạnh phúc giả tạo của gia đình... càng tạo điều kiện cho nạn bạo lực gia đình tồn tại.

Qua hoạt động tuyên truyền lần này, các đơn vị mong muốn tạo sự chuyển biến căn bản trong nhận thức, giúp các em học sinh nắm, hiểu, chấp hành, thực hiện và đấu tranh chống lại những hành động bạo lực vi phạm pháp luật.

Lương Kiểm - Hồ Phúc

Bình luận

ZALO