Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 02/02/2023 06:24 GMT+7

BĐBP Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 7 tấn gạo cùng nhu yếu phẩm cho người dân huyện Cần Giờ

Biên phòng - Ngày 1-8, Bộ Chỉ huy BĐBP Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trao 5 tấn gạo hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh.

BĐBP Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng gạo cho các địa phương để hỗ trợ người dân. Ảnh: Đức Thắng

Số gạo này được phân bổ đều cho cho các xã: Lý Nhơn, Tam Thôn Hiệp, An Thới Đông, Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh. Trước đó, BĐBP thành phố cũng đã trao tặng xã Bình Khánh (huyện Cần Giờ) 2 tấn gạo và 100 thùng mì để hỗ trợ cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đại tá Nguyễn Duy Thắng, Chính ủy BĐBP Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, từ khi dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn thành phố đến nay, đơn vị đã vận động các nhà hảo tâm đóng góp nhu, yếu phẩm để hỗ trợ cho nhân dân với tổng kinh phí khoảng gần 2 tỷ đồng. Hiện tại, BĐBP thành phố vẫn đang tiếp tục phối hợp, hỗ trợ một số cơ sở từ thiện cung cấp các suất ăn cho người dân trong các khu cách ly và y bác sỹ trực tiếp tham gia phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, đơn vị tổ chức vận chuyển nhu yếu phẩm thiết yếu đến các địa phương bị phong tỏa, khu cách ly, đồng thời vận động, tiếp nhận các nguồn hỗ trợ giúp đỡ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh.

Cùng ngày, BĐBP Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức tiếp nhận 50.000 khẩu trang và 10.000 găng tay để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19

Đức Thắng

Bình luận

ZALO