Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 06:06 GMT+7

BĐBP thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam

Biên phòng - Ngày 23/6, Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam. Tham gia hội thi có 5 đội (Trường Sa, Phú Mỹ, Cần Thạnh, Nhà Rồng và Cần Giờ) với gần 60 thành viên đến từ các cơ quan, đơn vị cơ sở trong BĐBP thành phố và các đơn vị kết nghĩa.

Đại tá Nguyễn Văn Tiến, Phó Chính ủy BĐBP thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng ban Tổ chức Hội thi trao giải Nhất cho đội Trường Sa. Ảnh: Đức Thắng

Các đội tham gia 4 phần thi: tự giới thiệu về đội của mình; kiến thức hiểu biết về Luật Biên phòng Việt Nam; xử lý tình huống pháp luật; tiểu phẩm tuyên truyền.

Nội dung thi tập trung tìm hiểu các vấn đề về pháp luật liên quan đến chủ quyền biển, đảo Việt Nam được quy định trong các văn bản pháp luật do nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ban hành; tìm hiểu chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền của BĐBP trong xử lý các vụ việc vi phạm quy chế khu vực biên giới biển; Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết; một số văn bản pháp luật mới liên quan đến biên giới quốc gia.

Đại tá Nguyễn Văn Tiến, Phó Chính ủy BĐBP thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng ban Tổ chức hội thi cho biết, thời gian qua, BĐBP thành phố đã tuyên truyền sâu rộng Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết thi hành Luật cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân địa bàn biên giới biển, cửa khẩu cảng thành phố. Từ đó, tạo sự chuyển biến căn bản trong nhận thức, giúp cho cán bộ, chiến sĩ, người dân nắm, hiểu, chấp hành và thực hiện đúng quyền nghĩa vụ công dân và những vấn đề Luật Biên phòng Việt Nam quy định.

Các thí sinh tham gia phần thi kiến thức hiểu biết về Luật Biên phòng Việt Nam. Ảnh: Đức Thắng

Thông qua hội thi giúp các đơn vị học hỏi những kinh nghiệm hay trong công tác tuyên truyền, trên cơ sở đó tiếp tục đẩy mạnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về biên giới quốc gia và BĐBP cho quần chúng nhân dân các xã, phường, thị trấn biên giới biển, cửa khẩu cảng thành phố; gắn với việc vận động quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, Luật Biên phòng Việt Nam; góp sức cùng BĐBP bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới vùng biển của thành phố.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội Trường Sa, giải Nhì cho đội Cần Thạnh, giải Ba cho đội Nhà Rồng, giải khuyến khích cho đội Cần Giờ và Phú Mỹ.

Nguyễn Đức Thắng

Bình luận

ZALO