Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 02/06/2023 07:16 GMT+7

BĐBP thành phố Hồ Chí Minh tặng quà, động viên học sinh xã đảo Thạnh An trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

Biên phòng - Sáng 6/7, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Thạnh An, BĐBP thành phố Hồ Chí Minh đã tặng quà cho học sinh lớp 12, Trường THCS-THPT Thạnh An (huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh) trước khi lên đường vào lưu trú gần khu vực điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Cán bộ Đồn Biên phòng Thạnh An và các chiến sĩ Hoa Phượng Đỏ tặng quà cho các em học sinh. Ảnh: Hồ Phúc

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022, Trường THCS-THPT Thạnh An có 29 học sinh tham gia. Các em sẽ tham dự kỳ thi THPT tại hai điểm thi Trường THPT Bình Khánh và THPT An Nghĩa (xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh). Để thuận tiện cho việc đi lại, các em được bố trí lưu trú tại Trường THCS Bình Khánh, xã Bình Khánh trong đợt thi.

Thạnh An là xã đảo duy nhất ở thành phố Hồ Chí Minh, điều kiện đi từ đảo vào đất liền rất khó khăn và mất nhiều thời gian. Để hỗ trợ nhũng học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, trước khi lên đò vào lưu trú gần khu vực điểm thi cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Thạnh An và các chiến sĩ Hoa Phượng Đỏ tại xã đảo Thạnh An đã trao tặng 29 phần quà gồm nước uống, sữa, khẩu trang, bút bi,…cho các em.

Cán bộ, chiến sĩ Biên phòng và chiến sĩ Hoa Phượng Đỏ giúp các thí sinh vận chuyền đồ đạc lên đò. Ảnh: Hồ Phúc

Đại úy Bùi Đức Sang, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Thạnh An cho biết: “Là học sinh ở vùng xã đảo, đi lại khó khăn, các em lúc nào cũng đi trước về sau. Vì vậy trước khi các em lên đường, chúng tôi đã đến động viên, thăm hỏi các em. Mong rằng những tình cảm này sẽ góp phần động viên, khích lệ các em nỗ lực làm bài tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT tới đây”.

Được biết, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, thành phố Hồ Chí Minh có 158 điểm thi, riêng tại huyện Cần Giờ có 2 điểm thi là Trường THPT Bình Khánh và THPT An Nghĩa.

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO