Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 09:37 GMT+7

BĐBP thành phố Hải Phòng: Gặp mặt, biểu dương thành tích học tập và tặng quà các em học sinh trong Chương trình "Nâng bước em tới trường"

Biên phòng - Chiều 21/7, Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố Hải Phòng tổ chức gặp mặt, biểu dương thành tích học tập và tặng quà các em học sinh trong Chương trình “Nâng bước em tới trường”, năm học 2022-2023. Đại tá Phạm Hồng Phong, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP thành phố chủ trì buổi gặp mặt.

Đại tá Kiều Mạnh Hiệp, Phó Chính ủy BĐBP thành phố Hải Phòng phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Nguyễn Khánh

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Kiều Mạnh Hiệp, Phó Chính ủy BĐBP thành phố khẳng định trong những năm qua BĐBP thành phố đã triển khai thực hiện tốt Chương trình “Nâng bước em tới trường”. BĐBP thành phố đã nhận đỡ đầu 65 lượt em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (đã có 18 em đã tốt nghiệp THPT, trong đó có 6 em đã có kết quả đỗ đại học, 1 em đỗ cao đẳng tại các trường trên cả nước). Hiện, đơn vị đang trực tiếp nhận đỡ đầu 55 em học sinh (từ lớp 1 đến lớp 12 tại các xã, phường, thị trấn biên giới biển Hải Phòng).

Kết quả tổng kết năm học 2021-2022, có 3 em học xong lớp 12, trong đó có 2 em thi đỗ đại học, 1 em thi đỗ cao đẳng. Sau tổng kết năm học, các đơn vị đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, nhà trường ở khu vực biên giới tiến hành khảo sát, lựa chọn, bổ sung để thay thế các em đã ra trường, đảm bảo đúng đối tượng.

Chương trình “Nâng bước em tới trường” đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, thực sự trở thành điểm tựa nâng bước các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên khu vực biên giới biển, đảo thành phố Hải Phòng. Chương trình đã giúp các em có thêm nghị lực để vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục cắp sách tới trường, có không ít em từ học sinh yếu, kém, có ý định bỏ học mà nhờ chương trình đã cố gắng theo kịp các bạn, học tập tốt hơn...

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố Hải Phòng tặng quà các em học sinh. Ảnh: Nguyễn Khánh

Tại buổi gặp mặt, Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố đã trao tặng 55 suất quà và tiền mặt cho 55 em học sinh trong Chương trình “Nâng bước em tới trường” (mỗi suất quà trị giá 700 nghìn đồng); trao tặng tiền mặt cho 24 em học sinh có thành tích cao trong học tập (mỗi em 1 triệu đồng), 16 em học sinh giỏi (mỗi em 700 nghìn đồng) và 1 em đạt giải Nhì cuộc thi vẽ thành phố, số tiền 1,5 triệu đồng.

Xuân Chính

Bình luận

ZALO