Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 07/02/2023 06:07 GMT+7

BĐBP thành phố Đà Nẵng: Tuyên truyền tình hình biển Đông cho đoàn viên, thanh niên

Biên phòng - Chiều 28-10, Đoàn thanh niên Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng (BĐBP Đà Nẵng) phối hợp với Quận đoàn Hải Châu (thành phố Đà Nẵng) tổ chức tuyên truyền tình hình biển Đông năm 2021 cho 50 đoàn viên, thanh niên.

Đại úy Doãn Hồng Quang cung cấp các thông tin về biển, đảo cho các đoàn viên, thanh niên quận Hải Châu Ảnh: Trúc Hà

Tại buổi tuyên truyền, đoàn viên, thanh niên được tìm hiểu về các nội dung liên quan đến chế độ pháp lý của các vùng biển Việt Nam; tình hình biển Đông hiện nay và các chủ trương, đối sách của Việt Nam với các vấn đề về chủ quyền biển Đông. Cùng với đó, báo cáo viên cũng đưa ra câu hỏi và các phần quà hấp dẫn để các bạn đoàn viên, thanh niên giao lưu, tìm hiểu kiến thức biển, đảo quê hương.

Trước đó, tối 25-10, Đoàn thanh niên Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng phối hợp với Quận đoàn Hải Châu tổ chức Tập huấn phòng, chống dịch bệnh; Sơ cấp cứu tai nạn thương tích và phòng, chống đuối nước năm 2021.

Theo đó, đoàn viên, thanh niên đã được cán bộ quân y Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng hướng dẫn chi tiết các biện pháp tăng cường sức khỏe, cách tự bảo vệ bản thân trước những tác nhân gây dịch bệnh, đồng thời tuyên truyền cách xử lý sơ cấp cứu đối với những trường hợp khẩn cấp thường gặp và cách phòng, chống đuối nước.

Trúc Hà - Hồng Quang

Bình luận

ZALO