Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 10/06/2023 11:50 GMT+7

BĐBP Thanh Hóa, Nghệ An khen thưởng các học viên thực tập của Học viện Biên phòng

Biên phòng - Trong các ngày 10 và 11-5, BĐBP các tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An đã tổ chức đánh giá kết quả thực tập của các học viên của Học viện Biên phòng và khen thưởng cho các học viên có thành tích xuất sắc trong khóa thực tập.

vhi1gswnb5-14127_f_jvhujl4p2_HV_2
Đại tá Hoàng Văn Hùng, Phó Chính ủy BĐBP Nghệ An trao thưởng cho các học viên tại buổi lễ. Ảnh: Hùng Phong

* Chiều 10-5, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An tổ chức kết thúc đợt thực tập của 60 học viên Học viện Biên phòng thực tập tại các đơn vị thuộc BĐBP Nghệ An. Đại tá Hoàng Văn Hùng, Phó Chính ủy BĐBP Nghệ An dự phát biểu, trao thưởng cho các học viên tại buổi lễ.

Trong thời gian 2 tháng, các học viên thực tập của Khóa 29 và Khóa 21 cử tuyển của Học viên Biên phòng được trang bị đầy đủ kiến thức về lý luận tại học viện nhà trường, được đào tạo cơ bản theo các chuyên ngành; có bản lĩnh chính trị kiên định vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, lối sống trong sáng, lành mạnh, chấp hành nghiêm kỷ luật, pháp luật, kỷ luật Quân đội, nội quy và quy định đơn vị. 

Các học viên đều phát huy tốt vai trò trách nhiệm, tích cực, năng nổ, nhiệt tình trong công tác; chịu khó học hỏi, nắm bắt và vận dụng lý luận được trang bị tại Học viện vào thực tiễn công tác ở các Đồn Biên phòng; đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân tốt, chấp hành nghiêm kỷ luật, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Nhiều học viên tích cực tham gia vào các hoạt động, các phong trào tại các đơn vị cơ sở góp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và xây dựng đơn vị, điển hình như: Thượng sĩ Võ Mạnh Hùng và Trung sĩ Phạm Công Quảng tham gia cùng lực lượng của Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, BĐBP Nghệ An và Đồn Biên phòng cửa khẩu Thanh Thủy đấu tranh thành công chuyên án 377 LV, bắt 1 đối tượng, tang vật thu được 20.000 viên ma túy tổng hợp; Thượng sĩ Lưu Văn Sơn cùng cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Nhôn Mai bắt giữ 2 đối tượng có hành vi tàng trữ chất ma túy; Trung sĩ Huỳnh Khắc Phong dũng cảm cứu sống người bị đuối nước ở đập Phà Lài, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông.

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đã trao thưởng cho 11 học viên có thành tích xuất sắc trong quá trình thực tập tại các đơn vị thuộc BĐBP Nghệ An.

976w_gh
Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Thanh Hóa tặng giấy khen cho các học viên có thành tích trong thực tập. Ảnh: Xuân Thủy

* Sáng 11-5, BĐBP Thanh Hóa đã tổ chức đánh giá kết quả thực tập của 50 học viên khóa 29 Học viện Biên Phòng thực tập tại BĐBP Thanh Hóa. Sau 3 tháng thực tập, 100% học viên xác định tốt vai trò, trách nhiệm, nhận thức đầy đủ về vị trí, tầm quan trọng của nhiệm vụ thực tập cuối khóa. Qua đó, xác định tốt vai trò, trách nhiệm trong toàn bộ quá trình chuẩn bị và thực tập tại 17 đơn vị đồn Biên phòng trong BĐBP Thanh Hóa.

Quá trình thực tập, các học viên đã được cấp ủy, chỉ huy Đồn quán triệt, giao nhiệm vụ cụ thể theo đúng kế hoạch. Học viên đã chủ động nắm bắt kiến thức, bám sát vào tình hình thực tiễn của đơn vị tham mưu đề xuất tốt với ban chỉ huy các đồn Biên phòng trong xử lý các tình huống tại địa bàn. Qua thời gian thực tập, 100% học viên đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi thảo luận với học viên thực tập, Thượng tá Lê Văn Vĩnh, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP Thanh Hóa đánh giá cao tinh thần khắc phục mọi khó khăn về điều kiện thời tiết, địa hình, hoàn thành tốt nhiệm vụ thực tập của học viên Học viên Biên phòng. Thượng tá Lê Văn Vĩnh nhấn mạnh thời gian thực tập là cơ hội để các học viên Học viên Biên phòng đúc kết kinh nghiệm giữa lý luận và thực tiễn, phục vụ cho công tác sau khi ra trường.

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP Thanh Hóa tặng giấy khen cho 16 đồng chí có thành tích cao trong rèn luyện, học tập tại đơn vị cơ sở.

Hùng Phong - Xuân Thủy

Bình luận

ZALO