Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/10/2021 01:05 GMT+7

BĐBP thăm, tặng quà các Trung tâm điều dưỡng thương binh

Biên phòng - Ngày 20-7, được sự ủy quyền của Cục Chính trị BĐBP, Phòng Chính sách BĐBP đã đến thăm và tặng quà cho 3 Trung tâm điều dưỡng Thương binh tại các tỉnh Ninh Bình, Hà Nam nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2016).

dsc-3323
Đại tá Trần Đăng Diến, Trưởng phòng Chính sách thăm và tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng (Hà Nam). Ảnh: Thùy Trang

Đại tá Trần Đăng Diến, Trưởng phòng Chính sách đã thay mặt Bộ Tư lệnh (BTL) BĐBP trao tặng quà và gửi lời thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần đến các thương, bệnh binh đang điều dưỡng tại các Trung tâm. Đồng thời, gửi lời cảm ơn đến Ban Giám đốc, đội ngũ nhân viên tại các Trung tâm, trong thời gian qua không quản vất vả, khó nhọc để chăm sóc tận tình cho các thương, bệnh binh.

Trước tình cảm chân thành và món quà của BTL BĐBP, thương binh Đào Xuân Hội, sinh năm 1955, Chủ tịch Hội đồng Thương, bệnh binh Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng (Hà Nam) bày tỏ: “Anh em thương, bệnh binh sẽ cố gắng giữ gìn sức khỏe, thực hiện đúng các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước. Trong những năm qua, BĐBP đã luôn quan tâm, động viên, chúng tôi rất cảm ơn những người lính quân hàm xanh”.

dsc-3335
Đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà thương binh Mai Văn Giới, người từng công tác trong lực lượng Biên phòng. Ảnh: Thùy Trang

Tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên (Hà Nam), thương binh Mai Văn Giới, sinh năm 1956, từng là một người lính Biên phòng, bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn sự quan tâm thiết thực của BTL BĐBP. Không kìm nén được niềm vui khi gặp lại những người cùng mang quân hàm xanh, thương binh Mai Văn Giới đã ôn lại những kỷ niệm khi còn chiến đấu và về những người đồng đội đã anh dũng hy sinh. 

Đón nhận quà tặng từ lực lượng BĐBP, bà Nguyễn Thị Thủy, Phó Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Nho Quan (Ninh Bình) đã bày tỏ cảm ơn tình cảm và nghĩa cử tri ân cao đẹp của BĐBP. Chị cho biết, sẽ dùng món tặng này để nâng cao chất lượng điều dưỡng cho thương, bệnh binh.  ​

dsc-3318
Đoàn công tác tặng quà Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Nho Quan (Ninh Bình). Ảnh: Thùy Trang ​

Trong ngày hôm nay (21-7), Đoàn sẽ tiếp tục đi thăm và tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh và Trung tâm điều dưỡng thương binh Lạng Giang, Bắc Giang.

Cũng trong đợt này, Đoàn công tác của Cục Chính trị, Cơ quan thường trực Bộ Tư lệnh BĐBP phía Nam sẽ tới thăm, tặng quà Trung tâm Điều trị Long Đất, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. Đây là 6 trung tâm có trách nhiệm điều dưỡng, điều trị, chăm sóc thương binh, bệnh binh nặng và thân nhân người có công với cách mạng trên toàn quốc mà lực lượng BĐBP thăm và tặng quà nhân Ngày Thương binh, liệt sỹ hàng năm.

Thùy Trang

Bình luận

ZALO