Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 15/06/2021 03:46 GMT+7

BĐBP Thái Bình triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016

Biên phòng - Sáng 5-1-2016, Bộ Chỉ huy BĐBP Thái Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Biên phòng năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016. Lãnh đạo các phòng ,ban, đơn vị, đội, trạm, các cá nhân tiên tiến xuất sắc đã về dự.

1gtu_image001
Các tập thể và các nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng năm 2015. Ảnh: Trương Tiết Cương

Năm 2015, BĐBP tỉnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển của Tổ quốc. Lực lượng BĐBP tỉnh đã tổ chức tuần tra kiểm soát, đăng ký kiểm chứng được hàng ngàn lượt, trong đó có cả người và phương tiện nước ngoài, xử lý hàng trăm vụ vi phạm Nghị định về quy chế khu vực biên giới biển, truy tố hàng trăm đối tượng trước pháp luật. Đặc biệt, đã bắt giữ vụ buôn bán pháo nổ, thu giữ hơn 1,8 tấn pháo nổ; phạt, nộp ngân sách Nhà nước hàng tỷ đồng...

BĐBP tỉnh đã triển khai tốt đề án tăng cường giáo dục pháp luật biển đảo cho cán bộ và nhân dân vùng biên giới biển; tuyên truyền hàng trăm buổi cho hàng chục ngàn tổ chức, cá nhân và người dân về chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Phong trào thi đua có nhiều khởi sắc, tạo nên khí thế phấn khởi tại các đơn vị, đã có hàng trăm các bộ, chiến sỹ được khen thưởng trong thực hiện nhiệm vụ thường xuyên cũng như đột xuất; hàng trăm cán bộ, chiến sỹ được các cấp khen thưởng. Từ năm 2013 đến nay, cán bộ, chiến sỹ BĐBP Thái Bình liên tục vinh dự được Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Thái Bình tặng Cờ đơn vị dẫn đầu các phong trào thi đua Quyết thắng.

Hội nghị đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2016, trong đó, tập trung đổi mới, nâng cao công tác sẵn sàng chiến đấu, công tác nắm tình hình, đặc biệt là tình hình trên biển, đấu tranh chống các hoạt động vi phạm chủ quyền vùng biển. Tích cực tham gia củng cố hệ thống chính trị cơ sở và phát triển kinh tế - xã hội địa bàn biên giới biển, đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Đặc biệt là từ nay đến Tết Nguyên đán 2016, tích cực làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp pháo, vũ khí, vật liệu nổ; đẩy mạnh công tác nắm tình hình, chống buôn lậu, gian lận thương mại, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo cho nhân dân vui xuân đón tết.

Trương Tiết Cương

Bình luận

ZALO